Hải Phòng ra thông báo khẩn liên quan đến bệnh nhân nghi mắc Covid-19 từng ở Đồ Sơn

Ngày 26/8, Sở Y tế TP Hải Phòng ra thông báo khẩn tìm những người liên quan đến ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 là du học sinh tại Hàn Quốc, cư trú ở Đồ Sơn.
Hải Phòng ra thông báo khẩn liên quan đến bệnh nhân nghi mắc Covid-19 từng ở Đồ Sơn - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn. ( Ảnh: Cổng tin tức TP Hải Phòng).

Theo thông báo mới nhất từ Sở Y tế Hải Phòng, những người đã đến địa điểm số nhà 91 đường Sơn Hải, tổ dân phố Hạnh Phúc, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, Hải Phòng trong thời gian từ 27/7-20/8 cần gọi điện ngay đến các đường dây nóng 0903.265.275 (Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng), hoặc 0944.311.368 (Trung tâm Y tế Đồ Sơn) để được tư vấn hỗ trợ.

Xem thêm: Các thông báo khẩn của Bộ Y tế

Trước đó, có thông tin công dân H.T.T.A trú tại phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, ngày 22/8 được phía nước bạn thông tin nhiễm SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân (BN) là du học sinh Hàn Quốc về và cách li tập trung vào tháng ba.

BN có đi du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam vào 24-27/7, sau đó được cách li tại nhà.

Ngày 20/8, BN bay sang Hàn Quốc và được xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS- CoV2 và đang được cách li điều trị, tình trạng sức khỏe bình thường.

Sau khi nắm bắt thông tin BCĐ phòng chống dịch Covid-19 quận Đồ Sơn đã tích cực chỉ đạo, điều tra 25 ca F1, 197 ca F2 đã cho cách li tập trung và cách li tại nhà, phun vệ sinh môi trường. Kết quả xét nghiệm 25 ca F1 lần đầu cho kết quả âm tính.

Xác định tình huống có thể người bệnh bị lây nhiễm tại Đà Nẵng, Quảng Nam, cũng không loại trừ bị lây nhiễm tại địa phương.

Trước tình hình trên, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 quận Đồ Sơn thống nhất một số biện pháp trước mắt như đẩy nhanh thu thập thông tin, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với BN, cách li triệt để, tuyên truyền vận động người dân hạn chế ra khỏi nhà, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, lên phương án kịch bản ứng phó nếu có ca XN nhiễm  SARS-CoV-2 trong những ngày tới…

Lãnh đạo Thành phố, Sở ngành, Quận huyện thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các địa phương, tại các Chốt kiểm soát dịch, khu công nghiệp, một số doanh nghiệp, cơ quan đơn vị… trên địa bàn thành phố.  

Các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách li y tế các ca F1, F2 tiếp xúc với người bệnh Covid-19, các trường hợp từ các vùng dịch về. Các chốt kiểm soát dịch, các tổ phòng chống dịch tại cơ sở được thành lập và hoạt động hiệu quả. Tại một số địa phương tăng cường kiểm tra xử phạt việc không đeo khẩu trang khi ra đường.

Duy trì hoạt động phòng chống dịch tại các địa phương, tại các cơ quan đơn vị... hoạt động truyền thông trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh, truyền thông tại cộng đồng, cài đặt Bluezone.

chọn