Hạ viện Mỹ thông qua gia hạn Đạo luật Giám sát Tình báo Nước ngoài

Ngày 11/1, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua việc gia hạn thêm sáu năm đối với chương trình giám sát của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) với những thay đổi không đáng kể.
ha vien my thong qua gia han dao luat giam sat tinh bao nuoc ngoai

Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) ở Fort Meade, bang Maryland. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Với tỷ lệ 256 phiếu thuận và 164 phiếu chống, Hạ viện Mỹ thông qua việc gia hạn Đạo luật Giám sát Tình báo Nước ngoài (FISA) Sửa đổi.

Trong đó cho phép Chính phủ Mỹ thu thập thông tin, thư điện tử và băng ghi âm các cuộc nói chuyện điện thoại của người nước ngoài ở những quốc gia khác, thậm chí ngay cả khi họ đang nói chuyện với người Mỹ, mà không cần sự cho phép của các công ty cung cấp dịch vụ mạng như Google hay AT&T. Mặc dù được Hạ viện phê duyệt song quyết định nói trên vẫn phải được Thượng viện thông qua. Tuy nhiên, động thái này dường như sẽ chấm dứt cuộc tranh luận kéo dài trong nhiều năm qua về công nghệ giám sát và quyền riêng tư, bắt đầu bùng nổ vào năm 2013 sau những tiết lộ động trời của cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Edward Snowden về chương trình thu thập thông tin do các cơ quan tình báo Mỹ tiến hành./.

ha vien my thong qua gia han dao luat giam sat tinh bao nuoc ngoai Nga ám chỉ Hoa Kỳ đứng sau vụ tấn công căn cứ quân sự tại Syria

Một loạt các cuộc tấn công bí ẩn vừa diễn ra tại các căn cứ quân sự chính của Nga ở Syria, bất chấp tuyên ...

chọn