Hai lãnh đạo Long Hậu từ nhiệm trước thềm ĐHĐCĐ

Ông Nguyễn Nam Hải và bà Bùi Hải Hà vừa có đơn từ nhiệm chức danh thành viên tại HĐQT và Ban Kiểm soát của Long Hậu. Đây đều là hai nhân sự được Công ty Tân Thuận đề cử vào ban lãnh đạo Long Hậu trong năm 2022 vừa qua.

CTCP Long Hậu (mã chứng khoán: LHG) cho biết đã nhân được đơn từ nhiệm chức danh Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) độc lập của ông Nguyễn Nam Hải kể từ ngày 20/4, cũng là ngày tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên của Long Hậu.

Trong đơn, ông Hải không cho biết lý do từ nhiệm, song, khẳng định sẽ không có bất cứ tranh chấp nào liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của ông Hải và công ty. 

Việc miễn nhiệm ông Hải sẽ được Long Hậu trình tại kỳ họp ĐHĐCĐ sắp tới. 

Ông Nguyễn Nam Hải sinh năm 1988, là một Thạc sĩ Quản lý Dự án. Ông Hải tham gia vào HĐQT Long Hậu từ tháng 4/2022, được đề cử bởi cổ đông lớn của Long Hậu là Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công nghiệp Tân Thuận, doanh nghiệp do Chủ tịch HĐQT Long Hậu, ông Lê Tấn Cường đang đồng thời đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc.  

Theo báo cáo thường niên năm 2022 của Long Hậu, đến nay, ông Hải đang đồng thời là chuyên viên cao cấp, trợ lý Chủ tịch Hội đồng Thành viên của Công ty Tân Thuận. 

Trước khi gia nhập Tân Thuận và Long Hậu, ông Hải từng có thời gian công tác tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Thương mại TP HCM. 

Ngoài ông Hải, tại kỳ họp ĐHĐCĐ sắp tới, Long Hậu cũng sẽ trình việc miễn nhiệm chức vụ Thành viên Ban Kiểm soát của bà Bùi Hải Hà theo đơn từ nhiệm.

Bà Hà cũng là một nhân sự được đề cử bởi Công ty Tân Thuận để tham gia vào Ban Kiểm soát Long Hậu vào tháng 4/2022. Bà Hà cũng hiện đang phụ trách phòng Kiểm soát nội bộ của Công ty Tân Thuận. 

Trước khi gia nhập Tân Thuận vào năm 2015, bà Hà từng công tác tại Đài truyền hình TP HCM và Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ kỹ thuận truyền thông HTV. 

Bên cạnh nội dung miễn nhiệm hai lãnh đạo trên, Long Hậu cho biết sẽ bầu bổ sung thành viên vào HĐQT và Ban Kiểm soát tại kỳ ĐHĐCĐ tới. Hiện, công ty chưa công bố cụ thể thông tin về các ứng viên tham gia. 

Năm nay, Long Hậu đặt chỉ tiêu năm nay tổng doanh thu đạt 902 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 127 tỷ đồng, tương đương giảm 38% so với lợi nhuận thu được năm 2022. Công ty cho biết sẽ tập trung vào mô hình nhà xưởng xây sẵn diện tích nhỏ, để nắm bắt tâm lý thận trọng của nhà đầu tư, trong khi quỹ đất công nghiệp thương phẩm còn lại khá hạn chế.

chọn