Hai người Anh được chữa khỏi Covid-19 nói lời cảm ơn, chắc chắn sẽ quay lại Việt Nam

Hai du khách người Anh từng mắc Covid-19 (bệnh nhân số 22 và 23) hôm nay 10/4 đã chính thức lên máy bay rời Đà Nẵng để về nước sau 1 tháng điều trị và theo dõi Covid-19.

Trung tâm Hỗ trợ du khách (Sở Du lịch TP Đà Nẵng) cho biết, ngày rời thành phố, hai du khách chia sẻ: 

"Rất cảm động vì sự chu đáo của các bạn. Chúng tôi đã được chăm sóc rất tốt. Dù chúng tôi cảm thấy mệt mỏi khi bị cách li hơn 1 tháng vừa qua nhưng nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của các y bác sĩ, y tá và Trung tâm Hỗ trợ du khách, chúng tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. 

Mặc dù hành trình của chúng tôi tại TP Đà Nẵng còn dang dở nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ quay lại thành phố xinh đẹp này trong một ngày rất gần, bởi dịch vụ du lịch của Đà Nẵng rất tuyệt vời. Cảm ơn các bạn, cảm ơn Đà Nẵng. Hẹn gặp lại".

Hai người Anh được chữa khỏi Covid-19: '"Tôi rất cảm động vì sự chu đáo của các bạn' - Ảnh 1.

Hai du khách người Anh từng mắc Covid-19 (bệnh nhân số 22 và 23) hôm nay 10/4 đã chính thức lên máy bay rời Đà Nẵng để về nước sau 1 tháng điều trị và theo dõi Covid-19 (Ảnh: CTV).

Trước đó, ngày 27/3, Bệnh viện Đà Nẵng đã cho xuất viện 3 bệnh nhân mắc Covid-19. Theo đó, 3 bệnh nhân gồm: 2 bệnh nhân người Anh (bệnh nhân thứ 22 và 23, được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào ngày 8/3) và bệnh nhân thứ 35 (nữ nhân viên Điện Máy Xanh, được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 ngày 10/3.

Sau khi xuất viện, 2 bệnh nhân người Anh được đưa đi theo dõi thêm 14 ngày theo qui định.

Đà Nẵng không còn ca mắc Covid-19

Cũng trong ngày hôm nay, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện Đà Nẵng đã chữa trị khỏi và cho xuất viện bệnh nhân T.N.T.M (27 tuổi, quốc tịch Việt Nam) mắc Covid-19 cuối cùng tại thành phố.

Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân đã qua 3 lần xét nghiệm với SARS-CoV-2, kết quả đều âm tính, sức khỏe của bệnh nhân ổn định.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ về TP HCM bằng máy bay và tiếp tục theo dõi thêm 14 ngày.

Tính đến thời điểm hiện nay, Bệnh viện Đà Nẵng đã điều trị khỏi 6 trường hợp nhiễm Covid-19 (2 người Anh, 1 người Mỹ, 3 người Việt Nam).

Trên địa bàn TP Đà Nẵng không còn ca mắc Covid-19. Có 33 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 vẫn đang được theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

chọn