Đà Nẵng dừng thu phí cách li người từ Hà Nội, TP HCM đến thành phố

UBND TP Đà Nẵng đã có công văn chỉ đạo dừng thu phí cách li người từ Hà Nội, TP HCM đến thành phố.

Chiều 8/4, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã kí công văn thực hiện Thông báo số 146/TB-VPCP ngày 7/4 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Tại công văn này, về việc cách li người từ Hà Nội và TP HCM, ông Chinh cho biết, thời gian vừa qua, thành phố đã thực hiện cách li tập trung các trường hợp này nhưng chưa thu tiền.

Căn cứ tình hình thực tế hiện nay và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại mục 11, Thông báo số 146/TB-VPCP, đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tiếp tục sử dụng kinh phí của đơn vị và từ các nguồn hợp pháp để phục vụ ăn uống, sinh hoạt đảm bảo sức khỏe cho người cách li; kịp thời đề xuất xử lí những phát sinh trong quá trình thực hiện.

Đà Nẵng không thu phí cách li người từ Hà Nội, TP HCM đến thành phố - Ảnh 1.

Chuẩn bị suất ăn trong khu cách li quân đội. (Ảnh: CTV).

Ông Chinh cũng giao Sở Y tế có phương án để cách li y tế theo qui định đối với các y bác sỹ và nhân viên liên quan sau khi tham gia điều trị các ca bệnh dương tính với Covid-19.

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện việc rà soát, cách li tập trung và giám sát chặt chẽ các trường hợp cách li tại nhà, nơi lưu trú, cư trú, tạm trú, giám sát y tế, theo dõi sức khỏe bảo đảm theo qui định và hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó ngày 4/4, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã kí công văn số 66/BCĐ-SYT, chỉ đạo việc cách li y tế người từ địa phương có dịch để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tổ chức cách li y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi TP Hà Nội và TP HCM từ ngày 5/4 đến Đà Nẵng (kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc, học tập tại 2 địa phương trên) bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy.

Địa điểm cách li tại các cơ sở cách li tập trung trên địa bàn thành phố. Thời gian là 14 ngày kể từ ngày rời khỏi TP Hà Nội hoặc TP HCM.

TP Đà Nẵng thu phí ăn, sinh hoạt theo Nghị quyết 37/NQ-CP ban hành ngày 29/3/2020 của Chính phủ. Tiền ở theo chi phí của cơ sở cách li tập trung.

chọn