Hàng trăm người hủy chuyến bay đến Đà Nẵng vì lo bị cách li 14 ngày

Do qui định TP Đà Nẵng cách li 14 ngày nên nhiều người từ Hà Nội, TP HCM đã hủy chuyến bay đến TP Đà Nẵng 2 ngày qua.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, cho biết từ ngày 5 đến trưa 6/4, sân bay quốc tế Đà Nẵng chỉ đón 3 chuyến bay.

Cụ thể, trưa 5/4, chuyến bay khởi hành từ Hà Nội đến Đà Nẵng, ban đầu dự kiến có gần 200 khách, nhưng sau đó nhiều người đã chủ động hủy và chỉ còn 75 khách.

Những hành khách trên chuyến bay này không ai phải cách li vì 33 người nối chuyến đi Incheon (Hàn Quốc); 28 người nối chuyến vào TP HCM; 14 người còn lại đến Đà Nẵng có giấy tờ xác nhận đã hoàn thành cách li ở Hà Nội và đi công vụ.

Hàng trăm người hủy chuyến bay đến Đà Nẵng vì lo bị cách li 14 ngày - Ảnh 1.

Do qui định TP Đà Nẵng cách li 14 ngày nên nhiều người từ Hà Nội, TP HCM đã hủy chuyến bay đến TP Đà Nẵng 2 ngày qua. (Ảnh minh họa: Vietnam Airlines).

Chiều 5/4, một chuyến bay từ TP HCM đến Đà Nẵng cũng giảm hơn 100 khách so với dự kiến.

Trưa 6/4, có 1 chuyến bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng cũng chỉ có 70 hành khách. Trong đó, 55 người nối chuyến vào TP HCM; 15 người còn lại xuống Đà Nẵng và được rà soát điều kiện không phải cách li.

"Hầu hết hành khách nhận được thông tin vào Đà Nẵng sẽ bị cách li và thu phí nên đã chủ động huỷ chuyến. Một số trường hợp thiếu thông tin hoặc có thể họ muốn về Đà Nẵng để cách li thay vì ở Hà Nội và TP HCM", Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho hay.

Vietnam Airlines thông báo cho biết, đã điều chỉnh tần suất khai thác các đường bay giữa Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng từ ngày 7 đến ngày 15/4.

Theo Vietnam Airlines, do qui định mới của TP Đà Nẵng về cách li tập trung 14 ngày đối với hành khách đến từ Hà Nội, TP HCM, nhu cầu đi lại giữa Đà Nẵng và các thành phố này sụt giảm.

Tuy nhiên, để đảm bảo kết nối giữa 3 thành phố trọng điểm và duy trì các đường bay phục vụ nhu cầu đi lại đặc biệt thiết yếu trong thời điểm hiện nay, Vietnam Airlines điều chỉnh tần suất khai thác các đường bay giữa Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Cụ thể, từ ngày 7 đến ngày 15/4, trên các đường bay giữa Hà Nội - Đà Nẵng, TP HCM - Đà Nẵng và các chiều ngược lại, Vietnam Airlines sẽ chỉ khai thác 03 chuyến bay/tuần mỗi đường bay vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6.

Hãng cũng duy trì khai thác ổn định đường bay giữa Hà Nội – TP HCM và chiều ngược lại với tần suất 01 chuyến/ngày. Các đường bay nội địa khác đang được tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ngày 4/4 đã kí công văn số 66/BCĐ-SYT, chỉ đạo việc cách li y tế người từ địa phương có dịch để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tổ chức cách li y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi TP Hà Nội và TP HCM từ ngày 5/4 đến Đà Nẵng (kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc, học tập tại 2 địa phương trên) bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy.

Địa điểm cách li tại các cơ sở cách li tập trung trên địa bàn thành phố. Thời gian là 14 ngày kể từ ngày rời khỏi TP Hà Nội hoặc TP HCM.

chọn