Tạm dừng taxi vận chuyển khách ở sân bay Nội Bài trong thời gian cách li xã hội

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu tạm dừng taxi vận chuyển khách ở sân bay Nội Bài trong thời gian cách li xã hội phòng chống dịch Covid-19.
Tạm dừng taxi vận chuyển khách ở sân bay Nội Bài trong thời gian cách li xã hội - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Hạ Vũ).

Sở GTVT vừa có văn bản gửi Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị taxi hoạt động giải tỏa hành khách tại sân bay trong khi cách li xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Sở GTVT cho biết đơn vị này nhận được chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị 16 về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GTVT đề nghị sân bay Nội Bài, các đơn vị taxi hoạt động giải tỏa hành khách tại sân bay và tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Sở đề nghị tạm dừng hoạt động của các phương tiện taxi phục vụ giải tỏa hành khách tại sân bay Nội Bài đã được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận trước đó.

Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị sân bay Nội Bài tạm dừng việc triển khai các hoạt động liên quan đến các phương tiện taxi nêu trên.

Thông tin về các chỉ đạo của Trung ương và TP Hà Nội trong công tác phòng chống dịch Covid-19 để hành khách chủ động trong việc đi lại.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội chấp thuận taxi giải tỏa hành khách ở sân bay Nội Bài và ga Hà Nội trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Về tài xế taxi và phương tiện khi vận chuyển hành khách phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covdi-19 của Bộ Y tế và Bộ GTVT.

Taxi tham gia vận chuyển phải được sự chấp thuận bằng văn bản của Sở GTVT Hà Nội.

Sở cũng yêu cầu taxi chỉ được vận chuyển hành khách một chiều từ sân bay Nội Bài, ga Hà Nội về điểm đến trên địa bàn TP sau đó quay về tập kết tại sân bay, ga.

chọn