Hải Phát Land huy động 400 tỷ đồng cho dự án tại Phú Yên

Cùng với La Emera Hạ Long, dự án La Emera Phú Yên là một trong những sản phẩm đầu tay của Hải Phát Land kể từ khi công ty định hướng trở thành nhà phát triển bất động sản hồi đầu năm nay thay vì đơn vị môi giới như trước đây.

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hải Phát (Hải Phát Land) vừa công bố phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 400 tỷ đồng cho một tổ chức tín dụng trong nước.

Cụ thể, CTCP Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS) đã đứng ra thu xếp cho Hải Phát Land phát hành 4 triệu trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được đảm bảo thanh toán từ Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Số trái phiếu trên có mệnh giá 100.000 đồng/tp, kỳ hạn 3 năm, đáo hạn vào ngày 1/9/2024. Lãi suất cho hai kỳ tính lãi đầu tiên cố định 9,5%/năm, đối với các kỳ tính lãi tiếp theo, lãi suất bằng tổng của lãi suất tham chiếu và 3,5%/năm, trả lãi định kỳ 6 tháng/lần.

Số tiền thu được từ đợt phát hành này sẽ được Hải Phát Land sử dụng để đầu tư dự án Khu nhà ở tại lô đất ký hiệu 3, phía đông đường Hùng Vương, TP Tuy Hòa (dự án La Emera Phú Yên).

Đầu tháng 7 vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên từng nhắc đến dự án này là một trong 7 dự án đã xác định chủ đầu tư nhưng chưa đủ điều kiện huy động vốn. Đây là dự án gồm 60 căn nhà liên kế dạng hỗn hợp do Hải Phát Land làm chủ đầu tư, đã được UBND tỉnh Phú Yên chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 4 năm nay. 

Hải Phát Land là công ty con của CTCP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest, mã chứng khoán: HPX) với tỷ lệ sở hữu 75,78%. Thành lập từ năm 2008 với lĩnh vực chính là tư vấn, phân phối bất động sản, ghi dấu qua loạt dự án lớn như The Pride, The Phoenix Garden, Roman Plaza, Hà Nội Homeland,...

Đến năm 2021, Hải Phát Land bắt đầu mở rộng hoạt động với cương vị mới là chủ đầu tư bất động sản, mở đầu là dự án Khu đô thị La Emera Hạ Long tại phường Hà Phong, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Dự án có quy mô 12,66 ha, tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng.

chọn