Hai viên đá phát ra mùi thơm được hỏi mua với giá 7,5 tỷ đồng

Hai viên đá nặng gần 1.5kg phát ra mùi thơm được một người tại TP.HCM ngỏ ý tìm người mua với giá 7,5 tỷ đồng.
hai vien da phat ra mui thom duoc hoi mua voi gia 75 ty dong
Viên đá màu xám bạc nặng 0.9 kg

Những ngày qua, gia đình của ông T. (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) vô cùng bất ngờ khi sở hữu hai viên đá có màu sắc và toát ra mùi thơm đặc biệt.

Theo ông T. hai viên đá này ông được một người dân tại TP.Pleiku nhờ đi coi phong thủy cho căn nhà.

Khi người này biết ông thích sưu tầm đá nên người chủ nhà đã tặng cho ông viên đá màu đỏ, hình trụ, nguyên khối, nặng 0,6kg. Viên còn lại màu xám bạc nặng 0,9 kg, được cắt ra từ khối đá lớn hơn khác, ông được chủ nhà cho mượn về trưng bày. Lúc này hai viên đá cũng có mùi thơm khác lạ.

Cũng theo ông T., vị chủ nhà cho biết mua được hai viên đá từ một người dân chài lưới ở ven biển Miền Trung. Khi mang về nhà, ông đem cả hai viên đá bỏ vào thau nước để rửa thì phát hiện nước trong thau cũng có mùi thơm.

Sau đó, do thấy lạ nên ông T. lên mạng tìm hiểu thì thấy các viên đá có nhiều điểm tương tự như loại “long diên hương” quý hiếm được tiết ra từ cá nhà táng.

hai vien da phat ra mui thom duoc hoi mua voi gia 75 ty dong
Viên đá màu đỏ hồng phát ra mùi thơm

Ông T. cho hay, do biết ông có hai viên đá toát ra mùi thơm nên một người ở TP Hồ Chí Minh đã tìm tới ngỏ ý sẽ tìm người mua hộ với giá 5 tỷ đồng/kg.

“Tôi không biết liệu đây có phải là “long diên hương” không, hay chỉ là một viên đá bình thường mà có mùi hương”, ông T. nói.

Theo các chuyên gia về đá, để xác định được có phải là “long diên hương” hay không cần phải xem trực tiếp và nếu cần thiết phải mang đi kiểm nghiệm. Nếu đúng là “long diên hương” thì là phần tinh túy của cá nhà táng, có tác dụng trong y học và trong công nghiệp làm nước hoa thượng hạng, có giá trị hàng chục tỷ đồng/kg.

hai vien da phat ra mui thom duoc hoi mua voi gia 75 ty dong Vụ dư dôi gần 500 giáo viên: Rà soát lại các hợp đồng của giáo viên dạy hợp đồng

Hiện UBND huyện Krông Pắk đang tiến hành rà soát, kiểm tra lại toàn bộ hợp đồng lao động đối với các giáo viên hợp ...

hai vien da phat ra mui thom duoc hoi mua voi gia 75 ty dong Thu nhập gần một tỷ đồng từ cây vải thiều trên đất Tây Nguyên

Cây vải thiều trước đây chỉ được biết đến ở các tỉnh phía Bắc, tuy nhiên hiện nay loại cây này đã được trồng trên ...

chọn