Hàn Quốc áp dụng chính sách tăng thời gian gia hạn visa cho khách nước ngoài vì dịch virus corona

Do tình hình dịch bệnh virus corona đang diễn ra phức tạp, Cục quản lí xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã thông báo về chế độ "gia hạn cư trú tự động" cho khách nước ngoài. Đây là chính sách chưa từng có trong lịch sự của nước này.

Sáng ngày 24/2, Cục quản lí xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã đưa ra thông báo về chính sách tăng thời gian gia hạn visa cho khách nước ngoài. 

Theo đó, những du khách hết hạn cư trú trong khoảng thời gian từ 24/2 đến 29/4/2020 sẽ được gia hạn tự động cho đến ngày 30/4/2020. Du khách không cần đến Cục quản lí xuất nhập cảnh Hàn Quốc để tránh lây nhiễm dịch bệnh virus corona ( Trừ các trường hợp visa E-9, E-10 và cư trú bất hợp pháp).

Hàn Quốc áp dụng chính sách tăng thời gian gia hạn visa cho khách nước ngoài vì dịch virus corona - Ảnh 1.

(Ảnh: Pinterest)

Đặc biệt, những đối tượng hết hạn cư trú trong ngày 22/2 và 23/2 sẽ được tính sang ngày 24/2 và thuộc nhóm đối tượng được thụ hưởng chế độ. 

Ngoài ra, một số visa sẽ không được hưởng chế độ gia hạn tự động nếu vượt số ngày lưu trú tối đối đa: 

- Visa E-6-2: Tối đa hai năm kể từ ngày nhập cảnh gần nhất.

- Visa F-1-5: Tối đa 4 năm 10 tháng kể từ ngày nhập cảnh gần nhất.

- Visa F-1-11: Tối đa 4 năm 10 tháng kể từ ngày nhập cảnh gần nhất.

Trong trường hợp du khách sẽ về Việt Nam trong thời gian tới, cần liên hệ tổng đài 1345 để được tư vấn cụ thể.

Tính đến sáng 25/2, Hàn Quốc có tổng cộng 893 ca dương tính với virus corona, trong đó 9 người đã tử vong. Hàn Quốc đã trở thành nơi có nhiều người nhiễm bệnh nhất ngoài Trung Quốc. Hai ổ dịch lớn nhất ở Hàn Quốc là thành phố Daegu, nơi có nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa, và bệnh viện ở Cheongdo.

Trong thời điểm số ca nhiễm và tử vong gia tăng nhanh chóng, Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch bệnh lên cấp độ cao nhất trong thang 4 cấp, lần đầu tiên trong hơn một thập kỉ.

chọn