Lấy lời khai y tế với mọi người từ Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 tại Hàn Quốc, Bộ Y tế đã chính thức áp dụng triển khai việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam từ 15h chiều ngày 23/2 tại tất cả các cửa khẩu.
Bộ Y tế: Bắt buộc khai báo y tế đối với người nhập cảnh từ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tẩy trùng phía trước nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu, Hàn Quốc. (Ảnh: AP)

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra vừa có cuộc họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chính thức thông báo, Bộ Y tế quyết định bắt buộc khai báo bắt buộc khai tờ khai y tế tại các cửa khẩu đối với các hành khách đến từ Hàn Quốc.

Do đó, ngay từ 15h chiều 23/2, việc thực hiện tờ khai y tế đã được triển khai tại tất cả cửa khẩu của Việt Nam đối với những người từ Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam.

Trước đó, sáng hôm qua (23/2), Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp với các bộ, ngành liên quan như Bộ Giao thông, Công an, Ngoại giao, Bộ Văn hóa Thể thao – Du lịch và Bộ Quốc phòng... để phân tích tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc và đề xuất những biện pháp kiểm soát dịch bệnh lây lan qua khách nhập cảnh đến từ Hàn Quốc.

Sau khi thống nhất các ý kiến, Bộ Y tế đã chính thức áp dụng triển khai việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam từ 15h chiều ngày 23/2 tại tất cả các cửa khẩu. Đối với những trường hợp có sốt, ho, khó thở... sẽ được cách li theo qui định.

Hãng tin Yonhap sáng 24/2 dẫn nguồn nhà chức trách y tế Hàn Quốc xác nhận có thêm 161 ca mới nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này tính đến sáng 24/2 là 763 người, trong đó 7 người đã tử vong. Theo đó, Hàn Quốc trở thành nước có tổng số ca nhiễm cao nhất bên ngoài Trung Quốc.

Trước đó, ngày 23/2, Tổng thống Moon Jae-in thông báo chính quyền Hàn Quốc đã nâng cảnh báo về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19 lên mức cao nhất (mức đỏ) trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan nhanh chóng tại nước này.

Chiều 23/2, trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 tại Hàn Quốc, Nhật Bản..., Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP Hà Nội họp đột xuất nhằm cập nhật tình hình, kiểm điểm các việc đã làm và triển khai ngay những biện pháp cần thiết.

Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đề xuất thành phố triển khai việc cách li tại nơi cư trú với du khách đến từ vùng dịch Hàn Quốc; theo xác định của cơ quan chức năng sở tại trước mắt là thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk.

chọn