Hàng trăm ô tô bức xúc vây trạm thu phí BOT ở Quảng Bình

Trước việc người dân đưa hàng trăm phương tiện, chủ yếu ô tô con và ô tô tải “vây” trạm thu phí của Tasco đóng trên địa bàn xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), buộc lãnh đạo trạm này phải tổ chức đối thoại và chấp nhận một số yêu cầu của người dân.
hang tram o to buc xuc vay tram thu phi bot o quang binh
Người dân đưa hàng trăm phương tiện chặn lối đi để gây sức ép lên TRạm BOT của Tasco.

Khoảng 9 giờ sáng nay, 5/11, hàng trăm chủ phương tiện sinh sống trên địa bàn các xã lân cận đã mang hàng trăm xe ô tô đến chắn 2 đầu Trạm BOT của Tasco, khiến giao thông trên tuyến QL 1A ách tắc cục bộ.

Những người tập trung phản đối Trạm thu phí của Tasco cho rằng: Trạm thu phí này đã bắt người dân đóng phí một cách bất hợp lí. Chỉ đi một đoạn đường vài trăm mét, đến vài km nhưng họ phải đóng phí cho toàn bộ tuyến đường mấy chục km. Họ đã phản ánh đến chủ đầu tư và cơ quan chức năng nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Sự việc kéo dài chừng hơn 1 giờ đồng hồ, khi lực lượng chức năng có mặt tuyên truyền, phân luồng giao thông và đại diện trạm BOT đồng ý đối thoại.

Ông Hoàng Đức Thụ, đại diện trạm thu phí Tasco cho biết, để tránh thiệt thòi cho người dân, trạm đã xin ý kiến chỉ đạo thực hiện việc giảm phí 100% cho xe dưới 12 chỗ và xe có trọng tải dưới 2 tấn kể từ ngày 6/11.

Theo đó, đối tượng áp dụng là chủ các phương tiện tại địa bàn 7 xã của huyện Quảng Trạch gồm: Quảng Đông, Quảng Phú, Quảng Kim, Cảnh Dương, Quảng Tùng, Quảng Hưng và Quảng Châu.

Riêng đối với kiến nghị giảm phí cho xe trên 12 chỗ và trọng tải trên 2 tấn, trạm Tasco sẽ tiếp thu ý kiến của người dân để báo cáo với cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, trả lời.

Như Tiền Phong đã thông tin, Trạm BOT của Tasco đóng trên địa bàn xã Quảng Phú, là yết hầu vào cửa ngõ Khu Kinh tế Hòn La, khiến khu kinh tế này hưu hắt. Các nhà đầu tư sợ không hiệu quả khi cả nguyên liệu lẫn sản phẩm xuất xưởng đều phải đi qua trạm BOT này.

Ngoài ra, chất lượng tuyến đường mà Tasco đầu tư rất kém, nhiều đoạn bị sống trâu, ổ gà, ổ voi gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Trong lúc đó, mức phí lại rất cao, trước đây 45.000 đông/lượt xe con và nay là 35.000 đồng.

hang tram o to buc xuc vay tram thu phi bot o quang binh Dự báo thời tiết ngày 5/11: Miền Bắc chuyển rét, Trung Bộ mưa đặc biệt to

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh khô có cường độ mạnh , ngày hôm nay (5/11) tỉnh miền Bắc trời chuyển rét, có ...

chọn
Hé lộ thời điểm triển khai khu đô thị gần 2.000 tỷ của Mipec tại Hà Tĩnh
Dự kiến từ tháng 8/2024, Mipec sẽ triển khai xây dựng các hạng mục nhà ở của Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án này có quy mô gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.985 tỷ đồng.