Hành khách gây rối ở sân bay Thọ Xuân chỉ bị đề nghị xử lý hành chính

Công an chuyển hồ sơ vụ 'hành khách gây rối ở sân bay Thọ Xuân' cho Cảng hàng không miền Bắc để xử lý hành chính.

Ngày 8/6, Công an H.Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết sau khi xác minh, đơn vị này kết luận “không đủ yếu tố cấu thành tội phạm” và đã chuyển hồ sơ cho Cảng hàng không miền Bắc để xử lý hành chính đối với hành khách Lê Văn Hùng (38 tuổi, ngụ xã Xuân Quang, H.Thọ Xuân) về hành vi gây mất trật tự.

Theo Công an H.Thọ Xuân, khoảng 20h25 ngày 1/6, Lê Văn Hùng đến Cảng hàng không Thọ Xuân để làm thủ tục đi chuyến bay VJ247.

Tại điểm kiểm tra soi chiếu hành khách, hành lý xách tay, giữa Hùng và chị Lê Thị Thảo, nhân viên an ninh hàng không, xảy ra mâu thuẫn, nên hành khách này chửi bới chị Thảo, gây mất trật tự.

Anh Chu Đình Tâm, nhân viên an ninh, đến can ngăn và Hùng đã đặt tay lên vai anh Tâm. Thấy vậy, anh Tâm đã quật ngã Hùng, khống chế và cùng với 2 nhân viên an ninh khác còng tay hành khách này đưa vào phòng làm việc.

Tại đây Hùng chống đối, không hợp tác, vùng tay khiến chiếc còng va vào trán anh Cao Đức Sơn, nhân viên an ninh, làm xước da.

Trước đó, ngày 6/6, Cục Hàng không VN quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không với hành khách Hùng trong thời gian 12 tháng, kể từ ngày 6/6.

chọn