HĐND TP HCM sẽ ưu tiên tổ chức các kì họp bất thường liên quan Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Nhiều nội dung quan trọng như tăng gấp đôi mức vay cho người nghèo, bổ sung hơn 1.471 tỉ đồng tiền bồi thường, tái định cư dự án Khu công nghệ cao... đã được HĐND TP HCM khoá IX thông qua trong kì họp lần thứ 15.

Chiều 13/7, HĐND TP HCM khoá IX đã thông qua nghị quyết đối với 20 tờ trình của UBND TP tại kì họp giữa năm. Theo đó, nhiều nội dung quan trọng nhận được sự biểu quyết của số đông đại biểu.

HĐND TP thống nhất bổ sung kế hoạch vốn trung hạn giai đoạn 2016-2020 1.471 tỉ đồng cho dự án bồi thường, hỗ trợ tái định cư tại Khu công nghệ cao TP HCM (quận 9).

Screen Shot 2019-07-13 at 6

HĐND TP HCM thông qua nhiều nội dung quan trọng. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Đồng thời, đa số đại biểu cũng thống nhất thông qua tờ trình của UBND TP về quyết định nội dung nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc rộng 187 ha tại phường An Phú, quận 2.

Nội dung quan trọng khác được HĐND TP thông qua là tờ trình về sửa đổi chính sách, bổ sung một số chính sách cho vay ưu đãi và nguồn vốn cho vay trong chương trình giảm nghèo bền vững của TP giai đoạn 2019-2020. Theo đó, hộ nghèo, cận nghèo được vay mức tối đa là 100 triệu đồng mà không cần đảm bảo tiền vay trong thời hạn 10 năm.

Phát biểu bế mạc kì họp, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ cho biết: "HĐND TP đánh giá cao sự nỗ lực của UBND TP trong thực hiện nhiệm vụ điều hành phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 6 tháng đầu năm 2019. Kinh tế TP tiếp tục tăng trưởng, GRDP tăng 7,61% so với cùng kì, cơ cấu kinh tế tiếp tục tăng dần tỉ trọng các ngành dịch vụ chất lượng cao, giá trị gia tăng lớn". 

Theo bà Lệ, 9 nhóm ngành dịch vụ chủ yếu có tiềm năng và là thế mạnh của TP chiếm tỉ trọng cao trong tổng GRDP. Sự nghiệp văn hóa, thể dục thể thao và đào tạo nguồn nhân lực có sự chuyển biến tích cực. TP thực hiện tốt công tác chăm lo, hỗ trợ người nghèo, đối tượng có công, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em. Từ đó, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Về công tác cải cách hành chính, TP đã đạt được trong nhóm 10 địa phương dẫn đầu cả nước về cải cách hành chính.

Đặc biệt, Chủ tịch HĐND TP cho biết, sẽ ưu tiên tổ chức các kì họp bất thường để xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của TP, đặc biệt là chính sách, phương án thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

chọn