Khám phá hệ điều hành VOS 2.0 do Vsmart phát triển trên điện thoại Vsmart Live vừa ra mắt

Hoàn toàn “lột xác” với phiên bản 2.0 được cài đặt trên chiếc điện thoại Vsmart Live vừa ra mắt, hệ điều hành thuần VOS mới có giao diện khá nhẹ nhàng, dễ sử dụng và có nhiều tính năng chỉ xuất hiện trên những mẫu smartphone tùy biến rất sâu.
Anh 1 (1)

Hệ điều hành VOS 2.0 do Vsmart tự phát triển trên Vsmart Live.

Cùng ra mắt với chiếc điện thoại thuộc phân khúc tầm trung Vsmart Live, hệ điều hành VOS 2.0 đã tạo ấn tượng mạnh đối với những người đam mê công nghệ, bởi một loạt cải tiến đáng giá. Điều này khiến việc trải nghiệm chiếc smartphone "made in Vietnam" trở nên thú vị hơn bao giờ hết. 

Sau đây là 5 điểm đáng chú ý của VOS 2.0:

1. Tính năng vuốt cử chỉ

Anh 2

Việc tích hợp thành công tính năng vuốt cử chỉ thời thượng mang đến sự hoàn thiện cho hệ điều hành VOS. 

Người dùng có thể vuốt từ dưới lên để quay trở lại màn hình chính, vuốt từ bên trái sang để trở lại mục trước, vuốt từ phải sang để hiển thị giao diện đa nhiệm. 

Các tùy chọn này có thể được thay đổi ngay trong phần cài đặt. 

Giới công nghệ đánh giá tính năng vuốt cử chỉ trên VOS 2.0 tương đối mượt mà, hầu như không có độ trễ khi thao tác rất dễ sử dụng.

2. Camera tích hợp AI

Anh 3

Với VOS 2.0, giao diện camera trên Vsmart Live có sự thay đổi rất lớn so với VOS 1.0, khi hiển thị trực quan hơn, dễ dàng sử dụng hơn. 

Người dùng không cần quan tâm đến chế độ phức tạp, chỉ cần giơ máy lên là Vsmart Live sẽ tự động tính toán và chuyển đổi giữa các chế độ để có chất lượng tốt nhất.

Giao diện này cũng giúp cho thao tác bằng 1 tay hay 2 tay đều thoải mái. 

Ngoài ra, nhiều tính năng chụp hình cũng được bổ sung. Ví dụ như tính năng thời thượng là chụp đêm, cũng như chụp AR Sticker làm đẹp, hay chụp ảnh xóa phông...  mang lại chất lượng hình ảnh vào loại tốt nhất phân khúc smartphone tầm trung.

3. Ứng dụng kép

Anh 4

Ứng dụng kép là tính năng giúp người dùng nhân bản các ứng dụng hay sử dụng như Facebook, Facebook Messenger, Telegram, Zalo, Viber…, từ đó có thể sử dụng nhiều tài khoản cũng một lúc trên chiếc smartphone của mình. 

Trên Vsmart Live, những ứng dụng được nhân bản sẽ có biểu tượng màu đỏ trên icon trong màn hình chính để dễ dàng nhận biết. 

Với một giao diện được tùy biến từ Android 9.0 (Android Pie), việc Vsmart có thể thêm được những tính năng đặc biệt như ứng dụng kép là một điều vô cùng thú vị.

4. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Anh 5

Các icon trên màn hình chính của VOS 2.0 đã được thay đổi hoàn toàn so với VOS 1.0. Nếu như trên VOS 1.0 là một giao diện hoàn toàn thuần Google, và những icon không có quá nhiều sự thay đổi, thì trên VOS 2.0, VinSmart đã mang đến những icon mới, nhìn mới mẻ hơn rất nhiều. 

Những icons này tạo ra điểm nhấn rất khác biệt trên màn hình chính của Vsmart Live.

5. Tùy biến nâng cao trải nghiệm người dùng

Anh 6

Nhà sản xuất smartphone Việt Nam cho thấy sự thấu hiểu và mong muốn nâng cao trải nghiệm người dùng, khi bổ sung một loạt tính năng nhỏ nhưng vô cùng hữu ích.

Chẳng hạn ngay bên dưới trình đa nhiệm có tính năng xóa tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm, chỉ với một thao tác duy nhất; hay tích hợp tính năng chụp ảnh màn hình, quay phim màn hình, tắt màn hình vào thanh điều hướng phía trên.

Đặc biệt là ứng dụng chăm sóc khách hàng Vsmart với hệ thống hậu cần bảo hành CSKH rộng khắp trên toàn quốc. Thông qua ứng dụng và hệ thống này, người dùng chỉ mất 3 chạm để thông báo lỗi, 3 phút để đăng kí bảo hành, qua đó xử lí tốt nhất các sự cố gặp phải trong quá trình sử dụng máy.

Vsmart Live là dòng điện thoại tầm trung vừa ra mắt cách đây không lâu của Vsmart. Tuy là điện thoại tầm trung nhưng Vsmart Live lại sở hữu những tính năng cao cấp như cảm biến vân tay dưới màn hình, điều hướng cử chỉ....

Màn hình vô cực của Vsmart Live có công nghệ FHD+ AMOLED 6,2" với cảm biến vân tay dưới màn hình thời thượng, cho phép người dùng thỏa sức giải trí, xem phim, nghe nhạc.

Điểm đặc biệt trên Vsmart Live là hệ thống ba camera ở mặt sau, gồm 48MP chụp đêm, 5MP xóa phông và 8MP góc rộng, với những tính năng vốn chỉ áp dụng cho phân khúc cao cấp.

Vsmart Live được trang bị con chip Qualcomm Snapdragon™ 675 đem lại trải nghiệm hiệu năng mạnh mẽ đi cùng viên pin 4.000 mAh có hỗ trợ sạc nhanh.

Mẫu điện thoại mới nhất của Vsmart này có 3 màu: trắng ngọc trai, xanh cực quang và đen. Vsmart Live cũng sẽ có chế độ bảo hành điện tử với thân máy dài nhất: 18 tháng. Thời gian bảo hành đổi máy mới vượt trội "101 ngày bảo hành 1 đổi 1".

Vsmart Live đang có mức giá khoảng 6,9 triệu đồng.

chọn