Những chiếc smartphone sở hữu camera ẩn dưới màn hình trong tương lai

Camera ẩn dưới màn hình là một trong những bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự phát triển của công nghệ trên các smartphone tương lai. Cùng tìm hiểu xem những chiếc smartphone nào sẽ sở hữu điều này trong thời gian tới

Điện thoại có thể được trang bị camera ẩn dưới màn hình

Camera ẩn dưới màn hình (camera under display - CUD) giúp smartphone tràn viền hoàn toàn. Đây là một trong những công nghệ hiện đại được các hãng điện thoại đang hướng tới trong tương lai.

iPhone 13 dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2021

Mới đây một số thông tin rò rỉ về chiếc iPhone 13 sẽ ra mắt trong năm 2021 của hãng Apple và dự đoán là sẽ được trang bị camera ẩn dưới màn hình. Ngày 11/9, tài khoản Twitter @IceUniverse tiết lộ rằng Samsung và Apple đang phát triển công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Theo BGR, các công nghệ trên sẽ được áp dụng sớm nhất trên dòng smartphone Galaxy S21 (S30) và iPhone 13 dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2021.

Những chiếc smartphone sở hữu camera ẩn dưới màn hình trong tương lai - Ảnh 1.

Ảnh (Zing)

Theo @IceUniverse, Apple đang tích cực nghiên cứu để trang bị camera dưới màn hình cho iPhone và tạo ra chiếc iPhone màn hình gập, trước mắt là mục tiêu loại bỏ dải khuyết khỏi iPhone trong năm 2021.

Xiaomi điện thoại tiên phong nghiên cứu camera ẩn

Xiaomi là một trong những công ty tiên phong về nghiên cứu thiết kế camera trước ẩn dưới màn hình giúp mang lại trải nghiệm màn hình tuyệt vời hơn. Xiaomi vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện trên sản phẩm của mình, dù cho họ đã tuyên bố đang gặp phải một số trở ngại trước khi có thể trực tiếp mang lên sản phẩm chính thức.

Những chiếc smartphone sở hữu camera ẩn dưới màn hình trong tương lai - Ảnh 3.

Ảnh (cellphones)

Một điểm quan trọng là các màn hình hiện nay có độ phân giải cao cùng mật độ điểm ảnh dày đặc, sẽ làm cản trở ánh sáng đi vào camera trước của khi camera ẩn dưới màn hình. Phó Chủ tịch Xiaomi, ông Lu Weibing cho biết, Xiaomi cùng với đội ngũ của mình đang nỗ lực để tìm ra giải pháp, nhưng có thể sẽ mất một khoảng thời gian.

Tuy nhiên, hình ảnh kết xuất bởi LetsGoDigital dựa trên các bằng sáng chế của Xiaomi được phê duyệt vào ngày 24/04/2020 cho thấy rõ hai thiết kế được lên kế hoạch cho smartphone có camera selfie ẩn dưới màn hình trong tương lai của hãng. Sự khác biệt duy nhất giữa hai thiết kế là vị trí của camera trước gần như "vô hình".

Điểm khác biệt duy nhất giữa hai thiết kế này chính là vị trí của camera selfie “vô hình” ở mặt trước. Cụ thể, chiếc smartphone được mô tả trong bằng sáng chế sẽ có camera selfie nằm ở chính giữa hoặc lệch về góc trái, tuy nhiên cả hai thiết kế này đều nằm hoàn toàn ở phía dưới màn hình.

Vsmart sẽ ra mắt một chiếc điện thoại với công nghệ mới

Vsmart cũng đã bật mí trong phần thông tin rằng đây là chiếc điện thoại sẽ có "camera ẩn dưới màn hình". Luận điểm này được củng cố khi trên YouTube đã xuất hiện một video rò rỉ từ kênh Youtube của anh Trần Hiệp bên MXH Tinh Tế chia sẻ. Video thể hiện một chiếc điện thoại được cho rằng đến từ Vsmart với phần camera selfie dưới màn hình và không sử dụng hệ thống pop-up camera nào. 

Những chiếc smartphone sở hữu camera ẩn dưới màn hình trong tương lai - Ảnh 4.

ảnh minh hoạ

Cũng trên Facebook, chúng ta đã có thêm một ảnh rò rỉ nữa về chiếc điện thoại có camera ẩn dưới màn hình này và rất có thể sẽ được đặt tên là Vsmart Lux. Từ hình ảnh cho thấy, Vsmart Lux sẽ sử dụng cảm biến vân tay ở bên hông và camera trước ẩn dưới màn hình, cùng với đó là viền màn hình rất mỏng.

Những luận điểm liên tục được xuất hiện và mạnh mẽ nhất chính là video trên tay mẫu Vsmart Aris Pro được chính kênh Youtube chính thức của Vsmart đăng tải. Theo đó thì mẫu máy này sẽ được ra mắt trong tháng 10 tới. 

Samsung có thể có camera ẩn dưới màn hình

Những chiếc smartphone sở hữu camera ẩn dưới màn hình trong tương lai - Ảnh 5.

Ảnh (thegioididong)

Theo nguồn tin quen thuộc từ Ice Universe, Samsung xử lý khá ổn vấn đề này và công nghệ camera dưới màn hình của hãng đã tốt hơn rất nhiều so với những triển khai từ trước đến nay. Công ty đang quan tâm đến việc cải tiến công nghệ hơn nữa, đó có thể là lý do Galaxy S21 (Galaxy S30) sẽ là chiếc Galaxy cao cấp cuối cùng sở hữu thiết kế "đục lỗ". Và trong tương lai rất có thể Samsung sẽ sớm trình làng chiếc smartphone sở hữu camera ẩn dưới màn hình của mình.

chọn
TP Phủ Lý có 5 dự án nhà ở hơn tỷ USD mời đầu tư trong 4 tháng, lọt 'mắt xanh' nhiều doanh nghiệp
Từ tháng 12/2022 đến nay, Hà Nam liên tục phát thông báo tìm chủ cho 5 dự án khu đô thị, khu dân cư tại TP Phủ Lý với tổng số vốn hơn 24.000 tỷ đồng. Đến nay, 3/5 dự án đã có nhà đầu tư đăng ký tham gia thực hiện.