Tính năng đột phá dự đoán sẽ có mặt trên iPhone 13?

Apple luôn tạo ra những đột phá mới với dòng iPhone nổi tiếng của mình để phục vụ cho người tiêu dùng, với mục tiêu tạo ra chiếc iPhone hoàn hảo, đây có thể sẽ là bước nhảy quan trọng dành cho Apple.

Tính năng đột phá có thể được Apple trang bị cho chiếc iPhone 13

Ngày 11/9, tài khoản Twitter @IceUniverse tiết lộ rằng Samsung và Apple đang phát triển công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Theo BGR, các công nghệ trên sẽ được áp dụng sớm nhất trên dòng smartphone Galaxy S21 (S30) và iPhone 13 dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2021.

Tính năng đột phá dự đoán sẽ có mặt trên iPhone 13? - Ảnh 1.

Tin đồn về công nghệ camera dưới màn hình của Samsung (Nguồn: 24h.com.vn)

Vẫn chưa có hình ảnh xác nhận Galaxy S21 trang bị camera ẩn dưới màn hình. Tất nhiên, Samsung sẽ chưa vội mang công nghệ mới lên smartphone nếu nó chưa thật sự sẵn sàng.

Thay vì có camera ẩn nhưng chất lượng ảnh xấu, người dùng vẫn sẽ chấp nhận lỗ khuyết tròn bởi kích thước của nó không quá chiếm nhiều diện tích trên màn hình.

Tin đồn cho biết công nghệ camera ẩn dưới màn hình của Samsung có nhiều ưu điểm bởi quy định chất lượng của Samsung khắt khe hơn đối thủ.

Tính năng đột phá dự đoán sẽ có mặt trên iPhone 13? - Ảnh 2.

iPhone màn hình gập dự kiến sẽ ra mắt năm 2021 (Nguồn: baohatinh)

Thực tế, công nghệ camera tích hợp dưới màn hình đặt ra những thách thức không nhỏ, phần lớn là do tốc độ truyền ánh sáng thấp hơn có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Ngoài ra còn có vấn đề về tính thẩm mỹ vì sự khác biệt giữa pixel-per-inch (PPI) của khu vực camera và phần còn lại của màn hình. Đây là điều mà Tổng giám đốc Lu Weibing của thương hiệu phụ Xiaomi đã công bố công khai. Nguyên mẫu của OPPO mà hãng đã trình diễn vào năm ngoái cũng gặp vấn đề tương tự.

Theo nguồn tin quen thuộc từ Ice Universe, Samsung xử lý khá ổn vấn đề này và công nghệ camera dưới màn hình của hãng đã tốt hơn rất nhiều so với những triển khai từ trước đến nay. Công ty đang quan tâm đến việc cải tiến công nghệ hơn nữa, đó có thể là lý do Galaxy S21 (Galaxy S30) sẽ là chiếc Galaxy cao cấp cuối cùng sở hữu thiết kế "đục lỗ".

Đối với Apple, việc trang bị camera ẩn dưới màn hình sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bởi mặt trước của iPhone có nhiều cảm biến phục vụ tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID. Không rõ Apple sẽ có giải pháp gì để ẩn các cảm biến này.

Theo @IceUniverse, Apple đang tích cực nghiên cứu để trang bị camera dưới màn hình cho iPhone và tạo ra chiếc iPhone màn hình gập, trước mắt là mục tiêu loại bỏ dải khuyết khỏi iPhone trong năm 2021.

Trước đó, Gizmochina dẫn một nguồn tin cho biết Apple đã đặt hàng màn hình gập từ Samsung Display trong thời hạn ít nhất một năm. Samsung cũng đã chuyển giao công nghệ màn hình gập cho Apple. Điều đó cho thấy Táo khuyết đang nghiêm túc phát triển iPhone màn hình gập.

Tất nhiên, còn quá sớm để khẳng định Galaxy S21 hay iPhone 13 có được trang bị camera ẩn dưới màn hình trong năm sau hay không.

Hiện tại, ZTE Axon 20 5G là smartphone đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình được giới thiệu, sắp tới có thêm Vsmart Aris Pro. Oppo và Xiaomi cũng đang phát triển công nghệ camera ẩn dưới màn hình cho smartphone, tuy nhiên chất lượng của chúng vẫn chưa được kiểm chứng.

Tag:
chọn