Hệ thống cấp nước cho toàn khu tái định cư dự án sân bay Long Thành đã hoàn thành

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết gói thầu cung cấp nước sạch cho toàn khu tái định cư dự án sân bay Long Thành đã được thi công hoàn thành và đang trong quá trình nghiệm thu về kỹ thuật để thực hiện bàn giao.
Hệ thống cấp nước cho toàn khu tái định cư dự án sân bay Long Thành đã hoàn thành - Ảnh 1.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. (Ảnh: Khải An).

Theo quy hoạch, hệ thống cấp nước cho Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có tổng chiều dài khoảng 70 km, được lắp đặt hệ thống ống nhựa HDPE đường kính 75 - 400 mm, đảm bảo nhu cấp cấp nước sinh hoạt cho toàn khu tái định cư và hệ thống phòng cháy chữa cháy. Các ống cấp nước được đưa đến trước vỉa hè của các hộ dân.

Cùng với hệ thống cấp nước, hiện nay, gói thầu cung cấp điện cho Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cũng đã thi công hoàn thành các loại ống phục vụ luồn cáp, hố cáp.

Hiện các nhà thầu đang tổ chức thi công kéo cáp để ưu tiên cấp điện cho các khu, trong đó ưu tiên cấp điện trước cho các khu 5, 7, 9, 10 và 11 thuộc Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để sớm cung cấp điện cho các hộ dân xây dựng nhà cửa.

Hệ thống cấp điện cho Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có 52 trạm biến áp hợp bộ dung lượng từ 250-400 kVA, 12 tủ RMU (đóng cắt trung thế), gần 13,4 km cáp trung thế ngầm và gần 60 km cáp hạ thế ngầm… 

Riêng gói thầu thi công trạm xử lý nước thải hiện cũng đã thi công đạt 80% tổng khối lượng. Các nhà thầu hiện đang tiếp tục triển khai thi công các hạng mục xây dựng và chuẩn bị lắp đặt thiết bị.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, đối với 11 công trình hạ tầng xã hội tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, hiện đã có 7 công trình được khởi công xây dựng; hai công trình gồm trường mầm non và trường tiểu học (ký hiệu I-GD-1) đã hoàn thành lựa chọn nhà thầu.

Đến nay, Đồng Nai đã hoàn thành lựa chọn nhà thầu đối với 29 gói thầu giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị đối với trường tiểu học và trường mầm non; hai công trình còn lại gồm một trường mầm non và một trường THCS hiện đang tiếp tục tổ chức lựa chọn nhà thầu.

Sau hơn một năm khởi công, dự án Khu tái định cư dự án sân bay Long Thành rộng hơn 282 ha đã cơ bản hoàn thành để các hộ dân triển khai xây dựng.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn rộng 282 ha, thuộc hai xã Lộc An và Bình Sơn. Khu tái định cư này được triển khai xây dựng hồi tháng 4/2020 nhằm phục vụ dự án sân bay Long Thành.

Khu tái định cư dự án sân bay Long Thành có khoảng 5.000 lô tái định cư. Theo UBND huyện Long Thành, trong số hơn 5.500 hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi làm dự án sân bay Long Thành có hơn 4.300 hộ gia đình, cá nhân thuộc diện giải tỏa trắng, phải bố trí tái định cư.

Ngày 21/5, UBND huyện Long Thành, Đồng Nai đã bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho 24 hộ dân đầu tiên thuộc dự án này.


chọn
6 điểm nổi bật trong quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030
Quảng Nam là một trong những tỉnh được quy hoạch lên thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.