HLV trưởng Iraq: ‘Gặp tuyển Việt Nam còn khó hơn Iran’

Trả lời phỏng vấn liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), HLV tuyển Iraq Srecko Katanec tỏ ra rất thận trọng với các đối thủ yếu như Việt Nam và Yemen.
hlv truong iraq gap tuyen viet nam con kho hon iran

HLV Srecko Katanec cẩn trọng trước Asian Cup 2019

Ở Asian Cup 2019, Iraq nằm ở bảng D cùng với Iran, Việt Nam và Yemen. Họ đến giải đấu với tham vọng rất lớn. Cách đây 4 tháng, tuyển Iraq đã bổ nhiệm Srecko Katanec làm HLV trưởng và đặt mục tiêu vô địch.

Srecko Katanec là huyền thoại của bóng đá Nam Tư cũ. Ông cũng từng dẫn dắt tuyển Solovenia 2 lần trước khi đến Iraq. Chia sẻ về tình hình bảng đấu ở Asian Cup 2019, chiến lược gia 55 tuổi này tỏ ra rất thận trọng. Ông thậm chí cho rằng các đối thủ yếu như Việt Nam và Yemen còn “nguy hiểm” hơn Iran.

HLV tuyển Iraq nói: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất tốt, tất cả mọi thứ đều ổn. Chúng tôi ở Qatar được 10 ngày rồi, cơ sở ở đây rất tuyệt vời. Chúng tôi không gặp chấn thương nào hết”.

“Tôi không muốn nói về cơ hội vô địch, vì bóng đá rất khó đoán. Tôi đã có 4 tháng dẫn dắt tuyển Iraq và biết rằng đây là một đội bóng mạnh. Tuy vậy, mọi trận đấu bây giờ đều rất khó khăn. Bạn có thể có một ngày xuống phong độ và để thua một trận đấu mà ai cũng nghĩ bạn sẽ thắng”.

“Vì thế, chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ. Với tôi, các trận đấu với Việt Nam và Yemen còn khó khăn hơn. Họ ở đây để chiến đấu và không có gì để mất. Chúng tôi cần cố gắng nếu muốn giành điểm số từ họ”.

Bên cạnh đó, HLV Srecko Katanec thừa nhận ông chịu áp lực không nhỏ từ giới mộ điệu Iraq, những người đòi hỏi đội tuyển phải vô địch Asian Cup 2019. Theo lịch, tuyển Iraq sẽ gặp tuyển Việt Nam ở trận ra quân vào ngày 8/1 tới.

hlv truong iraq gap tuyen viet nam con kho hon iran Công Phượng mặc lại áo số 10: Hẹn bùng nổ ở Asian Cup

Sau khi không gọi tiền đạo Văn Quyết dự Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo đã quyết định trao lại áo số 10 cho ...

hlv truong iraq gap tuyen viet nam con kho hon iran Asian Cup: Cơ hội cho Công Phượng tỏa sáng?

Với việc cả 2 tiền đạo đàn anh là Anh Đức và Văn Quyết đều không được triệu tập, Công Phượng hoàn toàn có thể ...

hlv truong iraq gap tuyen viet nam con kho hon iran Tuyển Việt Nam lên đường sẵn sàng chinh phục Asian Cup

9h30 sáng nay (27/12), đội tuyển Việt Nam bay từ Hà Nội sang Qatar tập huấn trước khi chính thức bước vào chiến dịch quan ...

chọn
[Photostory] Hiện trạng dự án trường đua ngựa 234 ha tại Long An của Địa ốc Hồng Phát
Khu dân cư và trường đua ngựa do CTCP Địa ốc Hồng Phát làm chủ đầu tư tại huyện Đức Hòa, Long An có tổng mức đầu tư khoảng 140 triệu USD. Doanh nghiệp này nằm trong danh sách các pháp nhân bị buộc nộp lại hàng nghìn tỷ đồng để để thi hành nghĩa vụ cho bà Trương Mỹ Lan.