Hồ Nam Long trở thành điểm đến du lịch mới ở Bắc Lào

Kế hoạch này phù hợp với chính sách của tỉnh Luang Namtha về phát triển các điểm du lịch dựa vào thiên nhiên và phát triển bền vững tài nguyên thiên nhiên và môi trường.
ho nam long tro thanh diem den du lich moi o bac lao
Tỉnh Bắc Lào - Luang Namtha có một kế hoạch đầy tham vọng để biến hồ Nam Long thành một điểm du lịch mới. (Ảnh: Asean Travel)

Tỉnh Bắc Lào - Luang Namtha có một kế hoạch đầy tham vọng để biến hồ Nam Long thành một điểm du lịch mới. Kế hoạch này phù hợp với chính sách của tỉnh Luang Namtha về phát triển các điểm du lịch dựa vào thiên nhiên và phát triển bền vững tài nguyên thiên nhiên và môi trường, theo Asean Travel.

Việc tạo ra hồ chứa Nam Long khoảng 22.000 ha có giá trên 400 triệu kip (gần 50.000 USD),nổi lên sau sự phát triển của dự án thủy điện Nam Long 1. Việc xây dựng đập này được hoàn thành vào cuối năm 2013 và thế hệ điện bắt đầu trên quy mô thương mại vào năm 2014. Dự án yêu cầu đầu tư 16 triệu đô la Mỹ và hiện đang được điều hành bởi Electricité du Lào.

Các đập trên dòng chảy của sông có nghĩa là phát điện phụ thuộc vào dòng nước sông. Hệ thống vận hành này không có các tác động môi trường liên quan đến các dự án quy mô lớn do thiết kế dòng chảy của sông, không đòi hỏi một đập lớn hoặc bể chứa. Các dự án chạy trên sông tạo ra điện bằng cách chuyển hướng một phần của dòng. Điều này tạo ra sự thay đổi tương đối ít trong dòng chảy và giảm thiểu tác động đến chất lượng nước và môi trường sống của động vật hoang dã.

Dự án đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh và huyện, đặc biệt là trong hình thức tạo doanh thu, giúp cải thiện cuộc sống của người dân địa phương bằng cách tạo cơ hội việc làm và cho người dân tư vấn và hỗ trợ trồng trọt và chăn nuôi, giúp họ tăng sản lượng và bán cây trồng và vật nuôi của họ tại địa phương. nó cũng được xây dựng trên một quy mô tương đối nhỏ, tôn trọng cảnh quan địa phương. Chính phủ Lào bây giờ tin rằng du lịch có thể là một nguồn thu bổ sung cho người dân địa phương.

“Du lịch là một trong những chiến lược quan trọng góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước cả trong ngắn và dài hạn. Nó cũng tạo ra công ăn việc làm cho người dân địa phương ở cả cộng đồng thành thị và nông thôn tạo ra thu nhập”, Phó Giám đốc Phòng Môi trường và Tài nguyên Luang Namtha, ông Som Sihathep, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước.

Với dân số trên 150.000 người, diện tích tự nhiên gần 10.000 km2 trong đó 85% diện tích là rừng núi, tỉnh Luang NamTha có tiềm năng du lịch phong phú. Từ Việt Nam có nhiều chuyến bay từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đến Luang NamTha.
ho nam long tro thanh diem den du lich moi o bac lao Du lịch Lào: Hướng dẫn chi tiết cách di chuyển với chi phí thấp

Hiện nay, nếu muốn đi sang Lào, bạn có thể đi bằng đường hàng không, tàu hỏa và đường bộ nhưng để đảm bảo việc ...

ho nam long tro thanh diem den du lich moi o bac lao Gợi ý cho người lần đầu du lịch Lào

Lào là quốc gia có nhiều nét hoang sơ và vẻ đẹp yên bình quyến rũ du khách. Một chuyến du lịch tới Lào sẽ ...

chọn
Bình Phước giãn tiến độ dự án Cát Tường Edu Town hơn 1.800 tỷ, dự kiến khởi công tháng 7/2024
Cát Tường Edu Town tại thị xã Bình Long có quy mô hơn 15 ha, Địa ốc Cát Tường trúng đấu giá dự án này vào năm 2022. Ban đầu, dự án này dự kiến triển khai và đi vào hoạt động từ tháng 12/2023. Sau đợt điều chỉnh mới đây, tiến độ hoàn thành được giãn