Vụ 14 khách du lịch Lào nghi ngộ độc: Có côn trùng trong khu vực chế biến khách sạn Seafront

Đội Quản lí An toàn thực phẩm số 2 - Ban Quản lí An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng (Ban QLATTP Đà Nẵng) đã phạt 4 triệu đồng khách sạn Seafront (240 Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, Đà Nẵng) do khu vực chế biến có côn trùng gây hại xâm nhập.

14 khách du lịch Lào nhập viện chưa đủ cơ sở kết luận là ngộ độc thực phẩm

Ngày 11/6, trao đổi với chúng tôi, đại diện Ban QLATTP Đà Nẵng, cho biết thông tin chính thức vụ việc 14 khách du lịch Lào nghi bị ngộ độc do ăn uống xảy ra ngày 15/4.

Theo đó, chiều ngày 15/4, Tổ đường dây nóng của đơn vị nhận được thông tin từ bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vụ việc có 14 người của đoàn du khách Lào nhập viện lúc 16h30 cùng ngày nghi do ngộ độc thực phẩm.

Qua điều tra, Ban QLATTP ghi nhận, sáng ngày 15/4, đoàn khách trên ăn buffet sáng lúc 6h30 đến 7h00 tại khách sạn Seafront.

Vụ 14 khách du lịch Lào nghi ngộ độc: Có côn trùng trong khu vực chế biến khách sạn Seafront - Ảnh 1.

Khách sạn SeafrontPhạt 4 triệu đồng khách sạn Seafront vụ khách du lịch Lào nhập viện Đà Nẵng nghi bị ngộ độc do ăn uống. (Ảnh: Văn Luận).

Sau khi ăn sáng xong, khoảng 8h cùng ngày 4 người có triệu chứng đau bụng nhẹ, đi cầu lỏng nhưng không bị nôn và cùng đoàn đi chơi tại Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam.

Đoàn khách tiếp tục ăn trưa tại Cù Lao Chàm, sau đó có 14 người có triệu chứng nôn, tiêu chảy, đau bụng thì được chuyển về bệnh viện Hoàn Mỹ lúc 16h30 ngày 15/4, đến 19h cùng ngày thì cùng xuất viện.

Lúc 20h ngày 15/4, Ban QLATTP Đà Nẵng thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra tiến hành kiểm tra toàn diện tại khách sạn Seafront.

Kết quả, về thủ tục hành chính, cơ sở đáp ứng đầy đủ các thủ tục hành chính, tuy nhiên giấy khám sức khỏe của nhân viên hết hiệu lực; điều kiện vệ sinh cơ sở, bếp sạch sẽ.

"Số người nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm là 14 người so với đoàn khách 80 người là tỉ lệ nhiễm thấp, hơn nữa, triệu chứng tiêu hóa nhẹ, thoáng qua, hồi phục nhanh (nhập viện lúc 16h30 xuất viện lúc 19h cùng ngày). Đoàn ăn uống nhiều nơi với nhiều món ăn, do đó Ban QLATTP chưa đủ cơ sở kết luận là ngộ độc thực phẩm", Ban QLATTP Đà Nẵng thông tin.

Phạt 4 triệu đồng khách sạn Seafront để khu vực chế biến có côn trùng

Đội Quản lí An toàn thực phẩm số 2 sau đó đã tiến hành thanh tra đột xuất khách sạn Seafront theo quyết định số 230/QĐ-BQLATTP ngày 16/4/2012 của Ban QLATTP. 

Tại thời điểm thanh tra, đoàn phát hiện khu vực chế biến có côn trùng gây hại xâm nhập. Đoàn đã lập thủ tục xử phạt vi phạm hành chính hành vi trên với số số tiền phạt 4 triệu đồng.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn