Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê truyền cảm hứng cho những ai?

Việc H’Hen Niê lên ngôi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 được coi là một bất ngờ nhưng đồng thời cũng là sự kiện truyền cảm hứng cho rất nhiều người.
hoa hau hoan vu hhen nie truyen cam hung cho nhung ai Hoa hậu H'Hen Niê da nâu, răng khấp khểnh: Không vấn đề!
hoa hau hoan vu hhen nie truyen cam hung cho nhung ai Hoa hậu H"Hen Niê qua lời kể của người bạn cùng buôn
hoa hau hoan vu hhen nie truyen cam hung cho nhung ai

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê.

Người mẫu hoàn toàn có thể trở thành Hoa hậu

Chưa bao giờ một cuộc thi Hoa hậu lại quy tụ nhiều chân dài tới từ làng mẫu, đặc biệt là xuất thân từ cuộc thi Vietnam’s Next Top Model như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Ngoài Top 3 cô gái đạt danh hiệu cao nhất đều từng tham dự Vietnam’s Next Top Model thì có thể kể đến Ngọc Thuý, Tiêu Ngọc Linh, hay Mỹ Duyên từng thi The Face…

Người mẫu và Hoa hậu vốn vẫn là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau và nhiều người mẫu bước chân đi thi Hoa hậu vẫn bị cho rằng không phù hợp với tiêu chí. Điển hình như Hoàng Thuỳ, từng bị giám khảo của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nhận xét có vẻ đẹp cá tính, phù hợp với một siêu mẫu mà chưa có thần thái chuẩn hoa hậu.

hoa hau hoan vu hhen nie truyen cam hung cho nhung ai

H'Hen Niê vượt qua định kiến về người mẫu để đi thi Hoa hậu.

H’Hen Niê ngay từ khi xuất hiện tại Hoa hậu Hoàn vũ 2017 đã khiến khán giả ngỡ ngàng, còn ban giám khảo thì hơi 'choáng' vì vẻ đẹp quá khác biệt: tóc tém, da nâu, gò má cao, catwalk chuyên nghiệp. Có thể nói vẻ ngoài và thần thái của H’Hen Niê đậm chất mẫu, không ai khi có đó có thể tưởng tượng cô lên ngôi Hoa hậu.

Nhưng cũng giống như Hoàng Thuỳ, H’Hen Niê đã nỗ lực thay đổi hình ảnh để phù hợp hơn với cuộc thi và dần thay đổi định kiến của mọi người. Không chỉ thay đổi về bề ngoài, H’Hen Niê còn thể hiện cô có tấm lòng hướng thiện và trách nhiệm với cộng đồng bằng sự chân thành của mình. Đó là vấn đề cốt lỗi giúp cô toả sáng cho dù với danh xưng hoa hậu hay người mẫu.

Vượt qua định kiến về ranh giới giữa Hoa hậu và người mẫu, sự nỗ lực của H’Hen Niê là một minh chứng cho những nỗ lực vượt qua bản thân để vươn tới thành công, là một tấm gương cho những chân dài xuất thân từ làng mẫu muốn hướng đến hình ảnh nữ hoàng sắc đẹp.

Cô gái dân tộc cũng có thể trở thành Hoa hậu

Việc H’Hen Niê, một cô gái người dân tộc Ê Đê trở thành Hoa hậu Hoàn vũ đã đánh dấu lần đầu tiên có một Hoa hậu là người dân tộc thiểu số.

Hơn nữa đối với một cuộc thi đề cao sự cá tính, hiện đại và năng động như Hoa hậu Hoàn vũ thì việc H’Hen Niê đáp ứng được những tiêu chí đó đã cho thấy nỗ lực vượt khó phi thường của cô để thay đổi những định kiến thường thấy về một cô gái dân tộc.

Người Ê Đê suy nghĩ rất đơn giản, bắt con gái lấy chồng để ổn định cuộc sống khi mới 15-18 tuổi. Bố mẹ của H’Hen Niê cũng vậy, bắt cô nghỉ học lớp 12 để lấy chồng. Tuy nhiên, H’Hen Niê không muốn yên phận như vậy, cô muốn được vươn xa hơn trong cuộc sống nên quyết tâm đi học và nuôi dưỡng ước mơ.

hoa hau hoan vu hhen nie truyen cam hung cho nhung ai

H' Hen Niê và bố mẹ.

Năm 2014, H'hen Niê được coi là một trong những gương mặt mới triển vọng của làng mẫu khi tham gia show diễn "The Twins" của Đỗ Mạnh Cường. Năm 2015, cô tham gia cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2015 và dừng lại ở Top 9. Những nỗ lực ấy được viết tiếp khi năm 2017 H’Hen Niê tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và bất ngờ giành chiến thắng.

Một lần nữa, H’Hen Niê lại dũng cảm vượt qua định kiến và rào cản để theo đuổi ước mơ của mình.

Những phụ nữ có xuất phát điểm thấp vẫn có thể thành công!

Á hậu 1 Hoàng Thuỳ từng chia sẻ cô xúc động trước chiến thắng của H’Hen Niê vì cả cô và tân Hoa hậu đều là những phụ nữ có xuất phát điểm thấp nhưng họ đã nỗ lực rất nhiều để vượt qua khó khăn và chinh phục bản thân mình.

Nếu biết được gia cảnh của Tân Hoa hậu H’Hen Niê, chắc hẳn nhiều người sẽ vô cùng khâm phục trước những khó khăn mà cô đã trải qua để có được thành công như ngày hôm nay.

Vì gia đình không mấy khá giả nên khi theo học tại trường cao đẳng Kinh tế - Đối ngoại, H'hen Niê đã phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Để có tiền trang trải cuộc sống, cô phải đi giúp việc.

hoa hau hoan vu hhen nie truyen cam hung cho nhung ai

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Với những đồng tiền eo hẹp từ việc làm thêm, H'hen Niê cũng chi tiêu rất tiết kiệm. Tiền ăn của cô cũng chỉ khoảng 10.000 đồng/bữa, đây là số tiền rất nhỏ so với nhiều người. Tuy nhiên, với H'hen Niê chỉ bấy nhiêu thôi là đủ. Tân Hoa hậu Hoàn vũ cũng cho biết, cô đã từng bị cướp túi xách mất hết đồ đạc. Phòng trọ thường xuyên bị trộm đột nhập.

Vượt qua tất cả, H’Hen Niê đã chứng minh những người phụ nữ dân tộc, có xuất phát điểm thấp như cô vẫn có thể vươn tới thành công nếu biết nỗ lực. Tất nhiên, H’Hen Niê có may mắn hơn các cô gái dân tộc khác vì được trời phú cho một bề ngoài xinh đẹp, ấn tượng; nhưng nếu không có những sự kiên trì, dũng cảm ấy thì có lẽ cô cũng đã yên bề theo sắp xếp của bố mẹ để lấy một tấm chồng.

Có thể nói, H’Hen Niê đăng quang rất đúng với tiêu chí của cuộc thi khi đi tìm một ‘người truyền cảm hứng’. Công chúng đang rất mong chờ với sự nỗ lực của mình, tân Hoa hậu Hoàn vũ sẽ đóng góp được nhiều điều ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội trong thời gian đương nhiệm của mình.

hoa hau hoan vu hhen nie truyen cam hung cho nhung ai Thật bất ngờ khi Mâu Thủy dành những lời thế này cho tân Hoa hậu Hoàn vũ 2017
hoa hau hoan vu hhen nie truyen cam hung cho nhung ai Yêu cầu xử lý phóng viên miệt thị Hoa hậu H'Hen Niê trên facebook
chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.