Hoạ sĩ Ngô Lực: 'Tôi không hiếp dâm thì tội gì phải thanh minh?'

Chiều 25/8, hoạ sĩ Ngô Lực - người bị người mẫu nude Kim Phượng tố hiếp dâm đã chính thức lên tiếng về những ồn ào thời gian qua.

Chiều 25/8, hoạ sĩ Ngô Lực - người bị người mẫu nude Kim Phượng tố hiếp dâm đã chính thức lên tiếng về những ồn ào thời gian qua.

Liên quan đến vụ người mẫu ảnh nude Kim Phượng tố cáo bị họa sĩ kiêm kiến trúc sư nổi tiếng Ngô Lực hiếp dâm, diễn biến mới nhất là thông báo về việc giải quyết nguồn tin báo tội phạm và bản kết luận giám định của vụ việc.

hoa si ngo luc toi khong hiep dam thi toi gi phai thanh minh
Hoạ sĩ Ngô Lực.

Theo đó, thông báo chính thức của Công an quận 10 có nội dung ghi rõ: “Với tài liệu thu thập được không có căn cứ xác định hành vi hiếp dâm như tố giác. Do đó, cơ quan Công an quận 10 đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 120/QĐ-CSĐT-HS ngày 24/8/2018 theo khoản 1, Điều 157 Bộ luật Tố tụng hình sự với lý do "không có sự việc phạm tội” do Thượng tá Nguyễn Hoài Nam – Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an quận 10 ký ngày 24/8".

Tiếp đó là thông báo kết luận giám định do Đại tá Ngô Khắc Hưng – Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an quận 10 ký gửi cho người tố cáo cũng là người được giám định - chị Nguyễn Thị Kim Phượng vào ngày 22/5 có đề cập, không thấy tinh trùng trong vùng kín… Tuy nhiên kết luận này xác định, có tế bào người nam trong vùng kín nhưng không đủ cơ sở để đối chiếu với mẫu ADN của đối tượng nam.

Xung quanh diễn biến của sự việc, chia sẻ với PV, hoạ sĩ Ngô Lực cho hay: "Ngay từ đầu, tôi biết tôi vô tội, và những việc cô ấy gây ra cho tôi đã khiến tôi quá mệt mỏi và mất nhiều thời gian để xử lý. Nên tôi muốn dành thời gian của tôi cho những người thân và công việc của tôi. Tôi không đủ thời gian đôi co trên mạng, vốn dĩ đầy sự mơ hồ.

Ban đầu, nếu tôi không tỉnh táo và bị lôi cuốn vào trò chơi của cô ấy, phản kháng bằng sự giận dữ và oan ức thì có lẽ tôi không còn đủ trí lực để bảo vệ cuộc sống của mình. Rất may ở thời điểm đó, tôi bình tâm suy nghĩ và đã yên lặng”.

hoa si ngo luc toi khong hiep dam thi toi gi phai thanh minh
Ngô Lực đang vẽ trên người mẫu nude.

Ngày hôm nay, tôi nhận được quyết định từ cơ quan Công an quận 10, khẳng định tôi hoàn toàn vô tội, “không có căn cứ xác định hành vi hiếp dâm như tố giác”. Do đó, cơ quan Công an quận 10 đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 120/QĐ-CSĐT-HS ngày 24/8/2018 theo khoản 1, Điều 157 Bộ luật Tố tụng hình sự với lý do: “Không có sự việc phạm tội”, hoàn toàn không có bất cứ điều gì hoài nghi, mập mờ ở đây” – Ngô Lực khẳng định.

Ngô Lực cho rằng: “Tôi đồng ý phía Kim Phượng có quyền tố cáo, tôi đã gắng hết sức kiên nhẫn nghe những gì cô ấy nói, vì tôn trọng phụ nữ, và tôn trọng pháp luật. Nhưng đã tố cáo nghĩa là Kim Phượng phải chứng minh được yếu tố phạm tội. Đằng này, toàn bộ sự việc được dựng lên qua lời nói dối trắng trợn. Cho nên cứ mỗi lần nói ở những nơi khác nhau, Phượng lại nói khác đi về sự việc. Tôi không hiếp dâm, thì tôi chẳng việc gì phải đi thanh minh”.

“Kim Phượng khai là bị tôi cưỡng hiếp khiến cô ấy đau đớn tột cùng nhưng tại sao sau đó cô ấy lại bình thản đi về chung với tôi? Khi bị phía viện Kiểm sát chất vấn câu này, Kim Phượng giải thích là vì sợ bị tôi giết. Nếu quả thật có nguy cơ đó, chỉ cần ra đến cửa khách sạn, chắc chắn cô ấy sẽ chạy trốn chứ sao lại đi về cùng tôi? Camera của khách sạn còn ghi lại cảnh chúng tôi ra về vui vẻ. Chính Kim Phượng là người cầm thẻ phòng xuống trả tại quầy lễ tân chứ không phải tôi.

Và cô ấy cũng nhiều lần xác nhận việc đi vào khách sạn để làm công việc của mẫu nude là hoàn toàn bình thường. Chính cô ấy đồng ý tự nguyện đi vào khách sạn chứ không phải bị tôi dụ dỗ hay ép buộc” - Ngô Lực cho biết.

hoa si ngo luc toi khong hiep dam thi toi gi phai thanh minh
Ngô Lực cho hay, anh không hiếp dâm nên không phải đi thanh minh.

Hoạ sĩ Ngô Lực cho biết thêm: "Kim Phượng đã xác nhận trong biên bản làm việc với cơ quan Công an quận 10 rằng, trước khi ra khỏi khách sạn, chúng tôi không hề phải đền bù gì về tài sản cho khách sạn. Cơ quan công an cũng đã trích xuất camera và xem hồ sơ khách hàng lưu tại chính khách sạn. Như lời tố cáo của cô ấy thì tôi đã thực hiện hành vi đồi bại đó khi trên người cô ấy còn đầy màu vẽ. Nếu sự việc xảy ra như vậy, thì tấm ga trải giường sẽ như thế nào?

Liệu khách sạn có để yên cho chúng tôi đi về mà không phải đền bù bất cứ thứ gì không? Hơn nữa, căn phòng số 102 – tức là chỉ ngay lầu 1 của khách sạn, nếu thật sự bị hiếp dâm, tại sao không kêu cứu?".

“Trong biên bản làm việc với Công an quận 10, tôi đã đưa rõ yêu cầu Phượng phải có lời xin lỗi đàng hoàng. Phượng còn trẻ và đang nuôi con nhỏ, tôi không muốn làm gì tổn hại đến cô ấy. Phượng có thể xin lỗi hoặc không xin lỗi, đó là quyền của cô ấy. Tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người thì họ sẽ nhận được điều gì trên đường đời.

Sự thực phơi bày ra thì đã là sự trừng phạt rất lớn đối với Kim Phượng rồi. Nhưng nếu Phượng không xin lỗi, việc có kiện lại Kim Phượng hay không thì tôi và luật sư sẽ cùng cân nhắc vì tôi mới chính là nạn nhân bị vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm” - Ngô Lực đưa ý kiến.

Trước những ý kiến của hoạ sĩ Ngô Lực về sự kiện ồn ào bị tố hiếp dâm, chúng tôi đã liên lạc với người mẫu Kim Phượng. Cô cho PV biết: "Tôi hoàn toàn không biết gì về quyết định của Công an quận 10 mà Ngô Lực có. Lẽ ra là người đi kiện, tôi phải là người được biết đầu tiên. Tuy nhiên tới hôm nay tôi vẫn chưa hề biết gì về quyết định đó nên không thể nói gì được.

Công an nói tới ngày 4/9 có kết quả thì tôi sẽ chờ đến ngày đó. Còn Ngô Lực nói gì thì kệ anh ta. Tôi đang tiếp tục làm đơn để tố cáo họa sĩ Ngô Lực đến Công an TP.HCM vì sự việc không được giải quyết thoả đáng".

hoa si ngo luc toi khong hiep dam thi toi gi phai thanh minh Vụ tố họa sỹ hiếp dâm: Kim Phượng phản bác thông tin không khởi tố vụ án

Người mẫu nude Kim Phượng cho biết, cô chưa hề nhận kết quả trả lời bằng văn bản nào từ phía cơ quan điều tra.

hoa si ngo luc toi khong hiep dam thi toi gi phai thanh minh Vụ mẫu nude tố Ngô Lực hiếp dâm: Vẫn còn một số nghi vấn cần làm rõ

Theo người mẫu Nguyễn Thị Kim Phượng thì Công an quận 10 vừa thông báo cho biết là sẽ gia hạn điều tra vụ Kim ...

hoa si ngo luc toi khong hiep dam thi toi gi phai thanh minh Kim Phượng: 'Qua 2 tháng rồi mà vẫn chưa có kết quả điều tra'

Chia sẻ với PV, người mẫu nude 9X Kim Phượng cho biết đang mòn mỏi đợi kết luận điều tra từ phía cơ quan công ...

hoa si ngo luc toi khong hiep dam thi toi gi phai thanh minh Họa sĩ Ngô Lực: 'Kim Phượng mang chuyện đó gài bẫy tôi'

Trao đổi với Tiền Phong mới đây, họa sĩ Ngô Lực cho biết sau khi có lời không phải về cơ thể Kim Phượng anh ...

​​​​​​​

chọn
[Infographic] Những điểm mới của Luật Kinh doanh bất động  sản (sửa đổi)
Sáng 28/11, với tỷ lệ số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành chiếm 94,13%, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), có hiệu lực từ ngày 1/1/2025.