Hoàn trả 100% tiền cọc, nhiều khách sạn ở Hạ Long 'ghi điểm' với du khách

Dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng nhiều khách sạn ở Hạ Long đã chủ động hoàn trả 100% tiền cọc phòng cho du khách.

Khách sạn tại Hạ Long kín phòng đến hết tháng 8

Là một trong những điểm đến hàng đầu cho du khách, mỗi dịp hè, Hạ Long đón hàng triệu lượt khách tới tham quan, nghỉ dưỡng. 

Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, chỉ tính riêng hai tháng 5 và 6 - tức sau khi Chính phủ đồng ý nới lỏng giãn cách xã hội, tỉnh Quảng Ninh đã kích cầu du lịch, thu hút được gần 1,3 triệu lượt khách, tăng dần lên 3.500 – 4.000 khách mỗi ngày.

Đặc biệt, những ngày cuối tuần (từ thứ Sáu - Chủ nhật), lượng khách luôn đạt trên 20.000 khách/ngày. Điều đó đồng nghĩa với việc nhiều khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng luôn kín phòng vào dịp này. 

Không chỉ thế, theo thống kê trên những ứng dụng đặt phòng như Booking, Traveloka hay Agoda, các phòng khách sạn từ 3 - 5 sao đều được nhiều du khách đặt trước và nhiều khách sạn đã hết phòng đến cuối tháng 8. 

Hoàn trả 100% tiền cọc, nhiều khách sạn ở Hạ Long 'ghi điểm' với du khách - Ảnh 1.

Ngay sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, lượng khách đến Hạ Long tăng vọt. (Ảnh: Dân trí).

Trước ảnh hưởng của làn sóng dịch Covid-19 mới, nhiều du khách vì đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình cũng như xã hội đã huỷ chuyến du lịch đến Hạ Long dịp hè. 

Việc du khách hủy phòng, huỷ tour đã gây ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh của các khách sạn. Tuy vậy, vì quyền lợi của khách hàng, không ít khách sạn tại Hạ Long đã hoàn 100% tiền cọc cho những du khách.

Những khách sạn tại Hạ Long hoàn 100% tiền cọc cho du khách 

Đồng lòng cùng cả nước chống dịch, nhiều chủ hay quản lí khách sạn tại Hạ Long đều cho rằng dịch bệnh là điều không ai mong muốn và việc hoàn trả tiền cọc cho du khách cũng chính là một trong những cách góp phần cùng toàn xã hội đẩy lùi dịch bệnh. 

Chị Trương Thu Trang - đại diện khách sạn Paris Boutique chia sẻ: Dịch bệnh hay thiên tai là điều không ai mong muốn. Đội ngũ nhân viên khách sạn luôn quan niệm an toàn của mọi người là trên hết nên phía khách hàng hay đối tác không có nhu cầu du lịch tại Hạ Long trong thời điểm này chúng tôi đều hoàn trả laị tiền cọc. Chuyến du lịch sẽ trọn vẹn, ý nghĩa hơn nếu du khách đến vào thời điểm an toàn hơn".

Hoàn trả 100% tiền cọc, nhiều khách sạn ở Hạ Long 'ghi điểm' với du khách - Ảnh 2.

Khách sạn Paris Boutique Ha Long.

Chị cũng cho biết thêm, khách sạn đã hoàn trả lại toàn bộ tiền cọc cho những du khách không có nhu cầu du lịch Hạ Long cũng như lưu trú tại khách sạn trong thời điểm này từ đầu tháng. 

Ngoài khách sạn Paris Boutique, một số khách sạn khác trên địa bàn tỉnh cũng hoàn trả lại tiền cọc cho du khách trong thời điểm dịch bệnh có nguy cơ bùng phát như khách sạn Halios, khách sạn Bảo Minh Radiant... 

Ngoài ra, một số khách sạn còn có chính sách khá linh động như Novotel Ha Long cho du khách lựa chọn đổi lịch trong 2 tháng hoặc hoàn tiền. 

Những thông tin nói trên được nhiều cộng đồng tin tức, du lịch tại Hạ Long hưởng ứng. Nhiều người bình luận cho rằng đó là hành động đẹp, khiến hình ảnh của địa phương trở nên thân thiện hơn trong mắt du khách. 

chọn
Bất động sản tuần qua (12/5 - 18/5): Mời đầu tư khu đô thị tỷ USD ở Đông Anh, chung cư Hà Nội cắt sốt
Chính phủ đề xuất 3 luật lớn về bất động sản hiệu lực sớm, đề nghị thanh tra toàn diện NOXH, Hà Nội mời đầu tư khu đô thị tỷ USD, Hải Dương bổ sung loạt dự án BĐS vào kế hoạch sử dụng đất năm nay... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.