Hoàng Thùy Linh, Đức Phúc liên tục chê bai nhau: Mất nhiều hơn được

Làm giám khảo The Debut và liên tục tranh luận, phản bác nhau về các phần thi với lời nói nặng nề, Hoàng Thùy Linh và Đức Phúc đã rước thêm cho mình vô số anti-fan.
Ồn ào The Debut: Giám khảo mắng nhau, cãi tay đôi với hội đồng báo chí.Chương trình The Debut khiến khán giả chán nản khi những cuộc tranh cãi xuất hiện với tần suất liên tục. Mới đây, Hoàng Thùy Linh còn bị chỉ trích khi đôi co với hội nhà nghề.

Hai tập gần nhất, khi bị đẩy vào tình thế đối đầu, Hoàng Thùy Linh và Đức Phúc liên tục tranh cãi bằng những từ ngữ nặng nề. Hương Tràm bị loại khỏi vòng Thao trường hóa ra là điều may mắn bởi chỉ có cô lúc này không vấp phải những bình luận chỉ trích trên mạng xã hội.

Trong khi đó, Đức Phúc và đặc biệt là Hoàng Thùy Linh hứng chịu đủ phản ứng gay gắt.

Oraz căng thẳng trên 2 "chiến tuyến"

Người xem không hài lòng khi bộ đôi Oraz ngồi trên "ghế nóng" liên tục chê bai thí sinh của nhau. Những ngôn từ họ dành cho đội đối phương đôi khi đi quá chuẩn mực của sự góp ý thiện chí, mà mang tính "dìm hàng", hạ bệ nhau.

Phát ngôn của Hoàng Thùy Linh về Đức Phúc trong tập mới nhất là đỉnh điểm khiến dư luận phẫn nộ. "Trứng thì làm sao khôn hơn vịt được hả Phúc. Em còn non và xanh lắm. Ý chị là còn nhựa ý", cô nhận xét về đàn em khiến khán giả tức giận.

Trong tất cả tiết mục, hai Oraz đều đưa ra quan điểm khác nhau. Và để bảo vệ ý kiến của mình, họ dùng nhiều lời lẽ gay gắt nhắm tới đội đối phương. "Vậy thì chị hiểu tại sao bọn em không làm được rồi, bởi vì bọn em có một vị huấn luyện viên như thế", "Đội Đức Phúc hát như gãi ngứa"… nhiều bình luận của Hoàng Thùy Linh bị nhận xét là coi thường đàn em và gây khó chịu cho khán giả.

hoang thuy linh duc phuc lien tuc che bai nhau mat nhieu hon duoc
Hai tập thi mới nhất chứng kiến sự tranh luận có phần mất kiểm soát giữa các Oraz.

Vướng tranh cãi ít hơn, thế nhưng Đức Phúc cũng có nhiều phát ngôn bị cho là "hỗn" với đàn chị. Chẳng hạn, khi nữ ca sĩ sinh năm 1989 đề nghị học trò của đàn em diễn thử để đánh giá năng lực, Đức Phúc lập tức từ chối với lý do việc đó không cần thiết.

Tiếp đó, khi Hoàng Thùy Linh nhận xét phần song ca của Quốc Anh và Quốc Đạt sai nhạc, sai nhịp và quá nương nhau, nam Oraz không ngại đáp trả: "Điều đấy là điều đương nhiên. Chứ mạnh ai nấy hát thì làm sao gọi là song ca được?".

Nói về việc ngồi trên "ghế nóng", Hương Tràm cho biết mỗi giám khảo có quan điểm riêng, tranh luận là không tránh khỏi. Do đó, để tránh dẫn đến bất đồng gay gắt, nữ ca sĩ kỳ cựu Thu Phương khi đảm nhận cùng vị trí với 2 đàn em luôn nhấn mạnh việc "phải tìm mọi cách để cân bằng".

"Tất nhiên là các bạn cũng phải căn chỉnh, mà bản tôi cũng phải căn chỉnh, một số thứ mình phải tư duy trẻ hơn", Thu Phương nói.

Mất kiểm soát khi bảo vệ quan điểm

Với The Debut, việc bảo vệ quan điểm của các Oraz theo khán giả là đang đi quá giới hạn và dần mất kiểm soát. "Đức Phúc hiền quá, kiềm chế giỏi thật. Hoàng Thùy Linh thì bênh vực đội mình quá đến mức tâng bốc, không nhận những thiếu sót của team mình, ăn nói lại khó nghe nữa", khán giả Trang Hồng nhận xét.

"Chị Hoàng Thùy Linh luôn thể hiện đội mình và bản thân mình là giỏi, đẳng cấp hơn thế nhưng 'Trứng thì sao khôn hơn vịt được'. Em muốn cạn lời với chị, nói cùn mà Đức Phúc không thèm nói lại luôn. Khán giả sẽ có những đánh giá chân thực nhất về phát ngôn của đàn chị", khán giả Huyền Hoàng thất vọng.

hoang thuy linh duc phuc lien tuc che bai nhau mat nhieu hon duoc
Hoàng Thùy Linh mất điểm vì những phát ngôn về đàn em.

"Rất có thiện cảm với Đức Phúc nhưng hình như đến giờ mới lộ ra sự non nớt cả chuyên môn lẫn kinh nghiệm", "Gameshow hay là một cuộc đấu đá nhau trong showbiz vậy", "Cho mấy trẻ lên làm giám khảo thì đương nhiên sóng truyền hình sẽ thành cái nhà trẻ thôi",… hai Oraz và chương trình liên tục hứng chịu sự chỉ trích từ khán giả.

Ở phần đầu cuộc thi, Đức Phúc cũng chưa làm hài lòng khán giả vì lối nói chuyện lúng túng, dài dòng, không đúng trọng tâm.

Khi nhận xét về vai trò giám khảo của Đức Phúc, nhạc sĩ Khắc Hưng đánh giá cao năng lực và tư duy trẻ trung, tuy nhiên, anh thừa nhận giao tiếp là hạn chế của đàn em.

"Điều Đức Phúc thiếu sót khi trở thành giám khảo ở độ tuổi này là cách nói chuyện để thuyết phục được người nghe. Đức Phúc có kiến thức chuyên môn, có thành tích, chỉ chưa có nhiều kinh nghiệm”, nhạc sĩ cho biết.

Không chỉ khán giả thấy hai Oraz đang quá căng thẳng với nhau và vô tình làm tổn thương các thí sinh trong chương trình, mà ở hàng ghế Hội đồng nhà nghề gồm nhiều nhạc sĩ, nhà báo… đã từng có người đưa ra ý kiến tương tự.

"Các bạn không nên gay gắt quá khi bảo vệ thí sinh của đội mình như thế, nhiều khi nó sẽ mang tới tác dụng ngược", một thành viên Hội đồng nhà nghề nhận xét. Một nhà báo trong tập mới nhất cũng thẳng thắn chê trách Hoàng Thùy Linh đang cố biện minh bằng nhận xét tủn mủn.

"Nếu giám khảo tranh luận như thế, tôi tin chắc khán giả không quan tâm. Nó quá tủn mủn nhưng không có nội dung và không xứng tầm vóc giám khảo. Tôi không thể thấy được thông điệp mà chương trình gửi gắm qua các Oraz. Hoàng Thùy Linh đang cố biện minh cho thí sinh của mình bằng những nhận xét tủn mủn", người này đánh giá.

hoang thuy linh duc phuc lien tuc che bai nhau mat nhieu hon duoc
The Debut ngay từ khi lên sóng đã liên tiếp vướng tranh cãi.

Qua quá trình theo dõi cuộc thi, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân - từng làm giám khảo, cố vấn ở một số cuộc thi âm nhạc - đánh giá phần nhận xét của Oraz The Debut chưa thực thuyết phục.

Anh cho hay: "Tôi nghĩ việc chương trình thực tế, giám khảo tranh luận là điều cần thiết, nhưng yếu tố tranh luận cần phải có tính đóng góp nhiều hơn nữa. Mỗi giám khảo đều có một sự phóng chiếu riêng nên việc mỗi người cảm nhận khác nhau là dễ hiểu, nhưng nên có những góp ý thuyết phục sẽ tốt hơn rất nhiều".

Trong khi đó, trả lời về những căng thẳng với đàn em, Hoàng Thùy Linh giải thích: "Nếu nói tôi hơn thua với Đức Phúc thì không phải, bởi bất cứ ai đều phải tranh luận để bảo vệ quan điểm của mình và trên hết bảo vệ thí sinh. Tôi và Phúc vẫn vui vẻ với nhau. Chúng tôi thống nhất rằng tôn trọng nhau, nhưng khi lên sân khấu sẽ phải cho khán giả thấy được trận đấu không khoan nhượng".

The Debut ngày càng lộ rõ mục đích chiêu trò?

Qua các tập thi, nhà sản xuất The Debut cho thấy thái độ "thờ ơ" với việc kiểm soát tranh cãi giữa các Oraz, dù có thể họ lường trước, khi lên sóng, chương trình sẽ vấp phải sự phản đối lớn thế nào nếu để nguyên những phần cãi tay đôi. The Debut không có ý định cắt bỏ, thậm chí còn đăng tải thêm rất nhiều video hậu trường với nội dung gây tranh cãi không kém.

Mới đây, ê-kíp sản xuất đăng tải phần đối đáp đầy căng thẳng vốn chưa được phát sóng của Hoàng Thùy Linh và một nhà báo lên mạng xã hội. Video này khiến làn sóng chỉ trích giọng ca Bánh trôi nước như được đổ thêm dầu vào lửa.

Rất nhiều video hậu trường được ê-kíp chương trình này đặt tiêu đề kích thích người đọc và có thể gây tranh cãi, bất lợi cho chính các Oraz. Chẳng hạn, Hoàng Thùy Linh có quá cảm tính, mù quáng khi giữ Ngọc Vi, bỏ Hoàng Phương, Quốc Trung? hay Đức Phúc "tư thù" vì Hoàng Thùy Linh nói không tin vòng trước...

hoang thuy linh duc phuc lien tuc che bai nhau mat nhieu hon duoc
Chương trình bị nghi dùng scandal để nổi tiếng, trong khi chất lượng các tiết mục dự thi không được đánh giá cao.

Vì thế, giữa những chỉ trích nhắm tới 2 Oraz, không ít khán giả cũng đặt câu hỏi dành cho nhà sản xuất rằng có hay không việc chính họ tạo chiêu trò nhằm đánh bóng chương trình, nhằm thu hút khán giả quan tâm tới cuộc thi này.

"Làm trò hề cho những ai theo dõi và xem chương trình. Người nói có người nghe và lắng nghe nhiều hơn nói. Chứ thấy như hai bạn trẻ lên cãi nhau, lý sự cùn và thiếu văn hóa giao tiếp. Tôi không hiểu ai là người quản lý và sản xuất chương trình này nữa. Thực sự là một trò lố bịch trên truyền hình", tài khoản có tên Vo Quoc Tuan bình luận.

"Tôi đề nghị bỏ chương trình này vì nó không có tính giáo dục, không thu hút được người xem. Ban giám khảo không đủ tầm để nhận xét và dạy người", một khán giả gay gắt.

Trong bối cảnh đó, ê-kíp một mực phủ nhận việc chơi chiêu. Hương Tràm khi nói về những lùm xùm liên tục xảy ra từ đầu đến nay cũng khẳng định chính tính thực tế quyết định phần nào diễn biến chương trình.

"Vì là chương trình thực tế, nên chắc chắn sẽ có những diễn biến không ai ngờ chứ không phải cố tình tạo lùm xùm. Tôi tin tưởng kết quả cuối cùng sẽ rất xứng đáng và không hề có bất cứ toan tính nào ngoài thực lực các thí sinh", nữ ca sĩ nói.

XEM THÊM

hoang thuy linh duc phuc lien tuc che bai nhau mat nhieu hon duoc Chê Đức Phúc 'non và còn nhựa', Hoàng Thùy Linh bị chỉ trích dữ dội

Lối nhận xét có phần cảm tính của Hoàng Thùy Linh trong tập mới nhất vấp phải sự phản đối gay gắt.

hoang thuy linh duc phuc lien tuc che bai nhau mat nhieu hon duoc Gameshow ngập trong thị phi về phát ngôn, đạo nhạc, giám khảo

Sau hàng loạt những tranh cãi về phát ngôn, đạo nhạc hay Hương Tràm bị loại đột ngột khỏi cuộc thi, The Debut bị ví ...

hoang thuy linh duc phuc lien tuc che bai nhau mat nhieu hon duoc Hương Tràm được dàn xếp loại khỏi 'ghế nóng' vì vướng lịch đi Mỹ?

Việc Hương Tràm bị loại khỏi 'ghế nóng' trong tập 9 The debut - Dự án số 1 đã gây nhiều tranh cãi. Đặc biệt, ...

hoang thuy linh duc phuc lien tuc che bai nhau mat nhieu hon duoc Đức Phúc nói về việc loại Hương Tràm: 'Không áy náy'

Nói về việc loại Hương Tràm, Đức Phúc cho biết đây là luật chơi do ê-kíp đề ra, bất cứ ai cũng phải tuân theo. ...

chọn
Thủ tướng: Hỗ trợ cả 'đầu vào' và 'đầu ra' giúp thanh niên mua nhà
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết các cơ quan đang nghiên cứu các chính sách như hình thức mua, thuê, thuê mua; tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý; có lãi suất phù hợp… để hỗ trợ cả "đầu vào" (doanh nghiệp đầu tư, phát triển, xây dựng nhà) và "đầu ra" (người mua, thuê, thuê mua nhà) phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.