Hơn 1.000 công nhân nghỉ việc đòi thưởng Tết

Cho rằng doanh nghiệp thưởng Tết không xứng đáng, công nhân Công ty TNHH Ever Great International Việt Nam ngưng việc tập thể đòi quyền lợi.

Sự việc diễn ra từ sáng 4/1. Công nhân phản ánh, họ không được thưởng trong dịp Tết Dương lịch vừa qua. Với Tết Nguyên đán, lãnh đạo Công ty TNHH Ever Great International Việt Nam thông báo chỉ thưởng 1/2 tháng lương cơ bản, áp dụng với công nhân làm việc từ một năm trở lên; những người làm việc ít hơn thì được thưởng theo phần trăm ở mức rất thấp.

"Chúng tôi nghỉ việc để yêu cầu lãnh đạo doanh nghiệp có chế độ thưởng Tết thoả đáng cho người lao động", một công nhân cho hay.

Hơn 1.000 công nhân nghỉ việc đòi thưởng Tết - Ảnh 1.

Công nhân Công ty Ever Great International Việt Nam đồng loạt nghỉ việc để yêu cầu lãnh đạo doanh nghiệp có chế độ thưởng Tết thoả đáng. (Ảnh: Lam Sơn).

Chiều 6/1, ông Trần Kim Long, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Ninh Bình, thông tin, sau gần 3 ngày ngưng việc, đầu giờ hôm nay, toàn bộ công nhân đã đồng ý làm việc trở lại khi một số yêu cầu được giới chủ đáp ứng.

Theo đó, đại diện Công ty Ever Great International Việt Nam thống nhất thưởng Tết một tháng lương cơ bản cho công nhân làm việc từ một năm trở lên, còn những người chưa đủ một năm sẽ hưởng theo phần trăm.

Đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Ninh Bình cho hay, ngoài đáp ứng nguyện vọng thưởng Tết, doanh nghiệp cũng đáp ứng đề xuất trả đủ lương ngày thứ bảy và sáng thứ hai cho công nhân.

Công ty TNHH Ever Great International Việt Nam là doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài, đóng tại Cụm công nghiệp Gia Vân (xã Gia Vân, huyện Gia Viễn), hoạt động từ tháng 9/2018, chuyên sản xuất giầy dép da xuất khẩu.

chọn
Doanh nghiệp bất động sản tìm cách xoay xở dòng vốn trong bối cảnh thanh lọc thị trường
Nhiều chủ đầu tư phải thay đổi phương thức huy động vốn để thanh toán các khoản trái phiếu tới hạn cũng như duy trì dòng tiền doanh nghiệp.