Huawei phủ nhận tin đồn Tencent, Xiaomi, Oppo tham gia thử nghiệm hệ điều hành mới

Theo Huawei Central, Huawei khẳng định không có chuyện các hãng như Tencent hay Xiaomi tham gia thử nghiệm, phát triển hệ điều hành HongMeng như tờ Thời báo Hoàn cầu đã đưa.
honrmeng-os-1

Kế hoạch phát triển hệ điều hành mới vẫn được Huawei giữ bí mật. (Ảnh: Huawei Central).

Kế hoạch phát triển hệ điều hành mới được Huawei giữ trong vòng bí mật

Trả lời Huawei Central trước thông tin các hãng công nghệ như Xiaomi, Oppo, Tencent... tham gia thử nghiệm hệ điều hành mới của hãng, đại diện Huawei đã phủ nhận tin đồn này.

Huawei cũng khẳng định: "Bất kì thông tin nào về hệ điều hành này cũng sẽ được phát hành thông qua các kênh chính thức". Điều đó cũng có nghĩa là tin tức từ tờ Thời báo Hoàn Cầu là không chính xác.

Hiện tại, kế hoạch phát triển hệ điều hành mới của hãng vẫn đang nằm trong vòng bí mật. Tờ Business Insider đưa tin HongMeng OS sẽ được Huawei phát hành trong mùa thu này, trong khi đó tờ Reuters lại cho biết gã khổng lồ Trung Quốc đang có kế hoạch sử dụng hệ điều hành của Nga thay thế Android Google.

Trước đó, tờ Thời báo Hoàn cầu có đưa tin, Huawei đang tiến hành thử nghiệm hệ điều hành HongMeng OS độc quyền của họ với các nhà mạng và các công ty sản xuất điện thoại khác như Xiaomi, Oppo,… của Trung Quốc.

Screenshot - 2019-06-13T193401

Thông tin tờ Thời báo Hoàn Cầu đưa ra.

Tờ này đã trích dẫn một nguồn tin cho biết, gã khổng lồ công nghệ Tencent cũng như Xiaomi, Oppo, Vivo,… đang làm việc rất tích cực với Huawei để thúc đẩy việc phát hành HongMeng OS.

Một báo cáo khác nói rằng, hệ điều hành mới của Huawei, dự kiến sẽ được ra mắt cùng chiếc Mate 30 vào mùa thu năm nay, và sẽ chạy hoàn chỉnh trên chiếc flagship Huawei P40 sắp tới.

Như tin đã đưa, không lâu sau khi Google tuyên bố rút giấy phép sử dụng Android, trưởng bộ phận phát triển smartphone của Huawei, ông Richard Yu cho biết, Huawei đã tự phát triển hệ điều hành riêng có tên HongMeng OS để thay thế Android, không chỉ tương thích với các ứng dụng Android mà còn có hiệu năng cao hơn 60% so với Android gốc.

chọn
Đà tăng giá nhà có thể được kìm hãm bởi yếu tố này
Theo VNDirect, việc giá vật liệu xây dựng đang hạ nhiệt sẽ góp phần giảm áp lực lên tỷ suất lợi nhuận gộp của các doanh nghiệp xây dựng và phát triển bất động sản, từ đó đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như giúp kìm hãm đà tăng của giá nhà.