Huế: Một bệnh nhân mắc Covid-19 đã khỏi bệnh, được ra viện

Ngày 28/3, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức cho ra viện trường hợp nhân Covid-19 số 33 (58 tuổi, quốc tịch Anh) và tiếp tục theo theo dõi y tế theo qui định.


Huế: Một bệnh nhân mắc Covid-19 đã khỏi bệnh, được ra viện - Ảnh 1.

Bệnh nhân 33 (quốc tịch Anh) đã được ra viện sau thời gian điều trị tại Bệnh viện TW Huế - Cơ sở 2. (Ảnh: thuathienhue.gov.vn)

Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện TW Huế - Cơ sở 2, tình trạng bệnh nhân số 33 đã khỏe mạnh và có hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính. Bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện nên bệnh viện đã tiến hành cho bệnh nhân ra viện và theo dõi y tế theo qui định.

Hiện tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 đang tiếp tục điều trị cho 3 bệnh nhân 30, 31 và 49. Cả 3 bệnh nhân này đều có quốc tịch Anh.

Bệnh viện cho biết, tình hình sức khỏe các bệnh nhân này đang ổn định. Riêng bệnh nhân số 49 (là chồng bệnh nhân số 30) được điều trị từ ngày 07/3 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất.

Ngoài ra, Bệnh viện đang điều trị tại khu cách li cho ba bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính gồm: một bệnh nhân quốc tịch Anh, nữ 64 tuổi là đối tượng F1 với chẩn đoán di chứng tai biến mạch máu não cũ gây động kinh toàn thể, suy tim, cao huyết áp, COPD, xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn….

Riêng bệnh nhân thứ hai có tiền sử phẫu thuật làm hậu môn nhân tạo do u đại tràng đã được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ 12-23/3.

Bệnh nhân thứ ba là trường hợp về từ Lào có kết quả xét nghiệm một lần dương tính giả và hai lần sau cho kết quả âm tính được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 từ khu cách li của tỉnh.

Cả ba trường hợp này tình trạng đang tạm ổn.

chọn