Những người đến BV Bạch Mai từ 12/3 phải thực hiện 3 bước phòng dịch của Bộ Y tế

Liên lạc với cơ sở y tế, khai báo y tế trực tuyến và tự cách li theo dõi tại nhà là những khuyến cáo đối với người dân đến BV Bạch Mai 2 tuần trở lại đây.
Những người đến BV Bạch Mai từ 12/3 phải thực hiện 3 bước phòng dịch của Bộ Y tế - Ảnh 1.

Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành cách li toàn bộ bệnh viện. (Ảnh: Trần Cường/ Sức khỏe & Đời sống).

Sau khi phát hiện ra 4 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19, BV Bạch Mai đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện.

Kết quả phát hiện 2 mẫu dương tính với SARS-COV-2 là hai nhân viên đưa nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp xuất ăn và nước sôi cho bệnh viện (BN168, BN169). Hiện nay, BV Bạch Mai đã tiến hành cách li, thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập” toàn bộ bệnh viện.

Để giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã khám chữa bệnh, thăm bệnh nhân tại BV Bạch Mai từ ngày 12/3 đến nay:

- Liên lạc với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và trợ giúp;

- Khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI (tải về điện thoại di động từ ncovi.vn). Những người không có điện thoại di động có thể khai báo trực tuyến trên trang web tokhaiyte.vn. Thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của mình để được trợ giúp.

- Tự cách li và theo dõi sức khỏe tại nhà riêng hoặc nơi lưu trú trong vòng 14 ngày.

chọn