Hướng dẫn tra cứu qui hoạch Hà Nội trực tuyến với ứng dụng của VietPalm

Ứng dụng của VietPalm giúp người dân tra cứu qui hoạch Hà Nội trực tuyến khá tiện dụng.
Quan sát Thủ đô thu nhỏ trong tương lai với hệ thống bản đồ Qui hoạch Hà Nội - Ảnh 1.

Ứng dụng bản đồ Qui hoạch Hà Nội có thể sử dụng trên máy tính và các thiết bị Android (Ảnh: Hoàng Huy).

Về nhà phát triển

Ứng dụng bản đồ Qui hoạch Hà Nội được phát triển bởi VietPalm.Land. Doanh nghiệp này trực thuộc VietPalm Group chuyên phát triển phần mềm cho tiết bị cầm tay.

Hệ thống Bản đồ Qui hoạch

Bản đồ Qui hoạch Hà Nội được tập hợp từ các dữ liệu qui hoạch của TP như Qui hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội, các đồ án Qui hoạch Phân khu, các đồ án Qui hoạch chi tiết… kèm theo văn bản của cơ quan có thẩm quyền (nếu đã được phê duyệt).

Vớ hệ thống này, người dùng có thể tra cứu qui hoạch Hà Nội một cách khá tiện lợi và trực quan trên các thiết bị như máy tính, smartphone hay máy tính bảng chạy hệ điều hành Android.

Bên cạnh đó, việc đồng bộ với bản đồ Hà Nội hiện nay từ Google Maps cho phép người dùng so sánh sự thay đổi của một vị trí/khu vực ở thời điểm hiện tại với thời điểm trong tương lai. Đây là những thông tin có giá trị tham khảo tốt đối với những nhà đầu tư bất động sản, các cơ quan thẩm định giá đất hay đơn giản đối với những người đang tìm kiếm địa điểm mua nhà phù hợp.

Tra cứu thông tin trên ứng dụng bản đồ Qui hoạch Hà Nội

Hướng dẫn tra cứu bản đồ qui hoạch Hà Nội trực tuyến với ứng dụng của VietPalm - Ảnh 2.

Các tính năng hiển thị trên giao diện của bản đồ Qui hoạch Hà Nội.

Đầu tiên, người dùng truy cập vào trang web https://quyhoach.hanoi.vn (hoặc tải ứng dụng trên các thiết bị Android).

Giao diện của hệ thống sẽ thể hiện bản đồ của Hà Nội với rất nhiều ô màu và các tuyến đường khác nhau. Các ô màu biểu diễn chức năng của từng ô đất trong tương lai, cùng nhiều kí hiệu khác như đường sắt đô thị, ga đường sắt, ranh giới giữa các phân khu, đường vành đai...

Ở góc bên trái màn hình có các chế độ Tìm kiếm vị trí, Đo khoảng cách và diện tích, Định vị GPS, Tính năng so sánh, Điều chỉnh độ đậm/nhạt của bản đồ qui hoạch. 

Ngoài ra, còn một số tính năng ẩn như nhấp vào mục QHPK - Kí hiệu ở góc phải dưới màn hình để hiện kí hiệu các loại đất. Ở cột bên phải là tùy chọn hiển thị bản đồ và các lớp qui hoạch.

Để thu phóng bản đồ, người dùng thao tác giống như sử dụng Google Maps bằng cách sử dụng nút cuộn trên chuột. Hệ thống này có nhiều mức thu phóng khác nhau, được biểu thị ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Ứng dụng có tất cả 22 đơn vị thu phóng. Ở mức thứ 10 trở xuống, người dùng có thể thấy Qui hoạch chung Thủ đô Hà Nội. Từ mức 11-12, có thể quan sát ranh giới giữa các phân khu và thông tin cụ thể (gồm tên, diện tích nghiên cứu, qui mô dân số, hiệu lực phê duyệt). Từ mức 13 trở lên, người dùng có thể thấy chi tiết các tuyến đường, các ô đất, tổ chức giao thông... 

Hướng dẫn tra cứu bản đồ qui hoạch Hà Nội trực tuyến với ứng dụng của VietPalm - Ảnh 3.

Một số tính năng ẩn gồm xem kí hiệu loại đất và tùy chọn hiển thị các lớp qui hoạch.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý giao diện ban đầu chỉ thể hiện bản đồ dự kiến của Hà Nội trong tương lai.

Khi bật tính năng so sánh, giao diện màn hình lập tức chia dọc bản đồ thành 2 phần bởi một đường thẳng: bên trái là bản đồ qui hoạch và bên còn lại là bản đồ hiện tại. Giữ chuột và di chuyển đường thẳng này sang hai bên để việc so sánh dễ dàng hơn. Đây là tính năng quan trọng trong việc tra cứu thông tin qui hoạch trực tuyến.

Chức năng đo khoảng cách cũng khá dễ sử dụng. Người dùng lựa chọn 2 điểm trên bản đồ, hệ thống sẽ nối 2 điểm thành một đường thẳng và cho biết tọa độ các vị trí cùng khoảng cách cụ thể. Với 2 đường thẳng trở lên, hệ thống sẽ thể hiện thêm các thông số về diện tích.

Về các chức năng định vị GPS và tra cứu vị trí, do ứng dụng này đồng bộ với Google Maps nên các thao tác sử dụng cũng tương tư như ứng dụng của Google.

Hạn chế

Nhìn chung, ứng dụng bản đồ Qui hoạch Hà Nội khá dễ dàng để sử dụng và tra cứu, song vẫn còn một số hạn chế nhất định.

Đối với người dùng không đăng kí tài khoản, khả năng thu phóng được tối đa ở mức 15. Ở mức này, việc quan sát, so sánh có thể gây khó khăn cho người dùng. Tuy nhiên, người dùng đăng kí tài khoản và sử dụng không trả phí sẽ chỉ đạt mức độ 16.

Để nâng cao khả năng thu phóng, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền không nhỏ: 8 triệu đồng/ năm với mức thu phóng 19 và 20 triệu đồng/ năm với mức thu phóng 22.

Bên cạnh đó, hiện VietPalm cũng chưa phát triển ứng dụng này trên iPhone hay iPad mà mới dừng lại ở các thiết bị Android.

(Lưu ý: Thông tin nói trên mang tính chất tham khảo. Muốn biết chính xác qui hoạch, người dân cần liên hệ với cơ quan quản lí nhà nước).

chọn
Becamex TDC lên kế hoạch lợi nhuận tăng gấp gần 3 lần cùng kỳ, hủy chia cổ tức 2022
Năm 2023, Becamex TDC đặt mục tiêu doanh thu giảm 52,5% so với cùng kỳ, song mục tiêu lợi nhuận sau thuế tăng gần 300%. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến thu về 465 tỷ đồng từ bán sản phẩm từ 3 dự án tại Bình Dương trong năm nay.