Huyện Mỹ Đức sẽ có đường nối ĐT424 với trục Đỗ Xá - Quan Sơn

Tuyến đường này sẽ có chiều dài 0,97 km và mặt cắt ngang 18 m, thuộc địa phận thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức.

Điểm đầu trục Đỗ Xá - Quan Sơn tại thị trấn Phú Minh. (Ảnh: Hoàng Huy).

UBND TP Hà Nội vừa duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường từ ĐT424 đi xã Hợp Thanh và đi trường tiểu học, THCS Mỹ Đức thuộc dự án đường giao thông từ xã Hợp Thanh đi đường Đỗ Xá - Quan Sơn (đoạn qua thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức).

Theo đó, tuyến đường có điểm đầu tại vị trí giao với đường trục liên xã An Tiến; điểm cuối giao với ĐT424. Chiều dài tuyến đường khoảng 0,97 km. Hướng tuyến được xác định phù hợp với định hướng quy hoạch chung xây dựng huyện Mỹ Đức và quy hoạch chung thị trấn Đại Nghĩa đã được phê duyệt.

Về quy mô, đây là đường cấp khu vực, có mặt cắt ngang 18 m, gồm lòng đường xe chạy rộng 9 m và hai vỉa hè 4,5 m/bên. Các nút giao giữa tuyến đường với các đường ngang được thiết kế giao bằng cùng cấp.

Trục Đỗ Xá - Quan Sơn còn được gọi là đường nối Quốc lộ 21B đến đường trục kinh tế phía nam Hà Nội. Đây là tuyến đường trục chạy theo hướng tây nam - đông bắc, xuyên qua các huyện Mỹ Đức, Ứng Hoà, Thường Tín và Phú Xuyên.

Điểm đầu trục đường này nằm tại nút giao với tuyến đường trên đê hữu ngạn Sông Hồng thuộc thị trấn Phú Minh (Phú Xuyên) và kết thúc tại khu vực Hồ Quan Sơn, huyện Mỹ Đức. 

Năm 2016, Hà Nội đã duyệt nhiệm vụ quy hoạch tuyến đường này đoạn qua địa phận Thường Tín và Phú Xuyên với chiều dài khoảng 5,6 km, mặt cắt ngang 62 m với 6 làn xe chính.

Đối với đoạn qua Ứng Hoà, trục đường này, UBND huyện đã đề xuất đầu tư dự án trong giai đoạn 2021 - 2025 với chiều dài 6,5 km, mặt cắt ngang 12 m, tổng mức đầu tư dự kiến hơn 400 tỷ đồng.

Cũng tại huyện Mỹ Đức, trong văn bản trả lời cử tri hồi giữa năm nay, UBND TP Hà Nội cho biết sẽ có hai cây cầu mới bắc qua sông Đáy tại huyện Mỹ Đức nằm trên địa bàn các xã Hương Sơn và Lê Thanh.

Cụ thể, cầu Lê Thanh kết nối với QL21B và Ứng Hòa đã được tổng hợp vào danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021 - 2025 của thành phố, dự kiến triển khai đầu tư trong giai đoạn 2021 - 2025. Bên cạnh đó, hiện thành phố đang triển khai đầu tư tuyến đường Bái Đính - Ba Sao nối xã Hương Sơn với trục phát triển phía Nam, trong đó có cầu bắc qua sông Đáy qua địa bàn xã Hương Sơn.

Mỹ Đức là huyện nằm ở phía Tây Nam của Hà Nội, phía Bắc giáp huyện Chương Mỹ; phía Nam giáp tỉnh Hà Nam; phía Tây giáp tỉnh Hòa Bình và phía Đông giáp huyện Ứng Hòa với ranh giới là sông Đáy. Mỹ Đức trước đây thuộc tỉnh Hà Tây, từ năm 2008 được sáp nhập về TP Hà Nội.
chọn
Hình ảnh KCN hơn 500 ha đang thu hút doanh nghiệp ở ven biển Nam Định
KCN Dệt may Rạng Đông giai đoạn 1 có diện tích gần 520 ha, kết nối trực tiếp với nhiều tuyến đường thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.