IDICO rót 1.000 tỷ đồng đầu tư dự án nhà xưởng dịch vụ

Dự án Nhà xưởng dịch vụ IDICO – Tân Tạo có tổng mức đầu tư dự kiến là 2.000 tỷ đồng, IDICO góp 50% tổng vốn góp, tương ứng 1.000 tỷ đồng.

HĐQT Tổng công ty IDICO – CTCP (mã chứng khoán: IDC) vừa thông qua chủ trương hợp tác đầu tư dự án Nhà xưởng dịch vụ IDICO – Tân Tạo với Công ty TNHH Xây dựng thương mại Tân Tạo (XD-TM Tân Tạo)

Tổng vốn đầu tư dự án dự kiến là 2.000 tỷ đồng, mỗi đơn vị góp 50%, tương đương giá trị 1.000 tỷ đồng. Chi tiết khác về dự án như thời gian đầu tư, diện tích xây dựng... chưa được công ty tiết lộ.

Trong thời gian hoàn thiện hồ sơ pháp lý trình các cấp thẩm quyền phê duyệt hợp đồng hợp tác đầu tư, HĐQT giao cho ông Đặng Chính Trung, Tổng giám đốc, ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác đầu tư với XD-TM Tân Tạo và thực hiện các thủ tục, công việc có liên quan để hoàn thiện hồ sơ, trình HĐQT phê duyệt Hợp đồng hợp tác đầu tư đảm bảo hiệu quả và đúng quy định của pháp luật.

Thông tin về XD-TM Tân Tạo, công ty được thành lập vào năm 2000, có trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Hiện, ông Tôn Thất Anh Tuấn là người đại diện pháp luật của công ty, đồng thời ông Tuấn cũng là Thành viên HĐQT độc lập của IDICO.

Đối với hoạt động kinh doanh nhà xưởng của IDICO, website công ty cho thấy hiện IDICO đang sở hữu 2 danh mục nhà xưởng gồm nhà xưởng cho thuê tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh IDICO (Long An) có tổng diện tích xây dựng 24,7 ha và tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 IDICO (trung tâm công nghiệp Đồng Nai), với tổng diện tích khuôn viên 8,2 ha.

IDICO cho biết, mảng nhà xưởng, nhà kho cho thuê là một trong những sản phẩm bất động sản công nghiệp cho thuê chiến lược của IDICO. Tại thời điểm cuối quý III, công ty cũng ghi nhận mới khoản chi phí xây dựng cơ bản dở dang vào Nhà xưởng khu công nghiệp Hựu Thạnh gần 13,5 tỷ đồng. 

Liên quan đến hoạt động đầu tư của doanh nghiệp, trong tháng 9, IDICO đã thành lập công ty con IDICO-IDERGY với ngành nghề chính là sản xuất điện, hướng tới việc phát triển các hệ thống điện mặt trời.

IDICO-IDERGY có vốn điều lệ ban đầu là 100 tỷ đồng, IDICO nắm 99.99% vốn điều lệ. Theo kế hoạch phát triển ban đầu, IDERGY sẽ triển khai 150MW điện mặt trời mái nhà trong các KCN của IDICO từ nay cho đến năm 2025.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (30/1 - 5/2): Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh, đề xuất 2 hướng tuyến cho đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu
Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng vốn cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh; Bình Định khánh thành đường ven biển Cát Tiến – Mỹ Thành; Hải Phòng sắp xây cầu Lại Xuân nối tỉnh Quảng Ninh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.