IDJ giải thể 2 công ty con do hiệu quả đầu tư dự án không đạt kỳ vọng

HĐQT của IDJ vừa thông qua nghị quyết giải thể hai công ty con là IDJ Châu Đốc và IDJ Phú Tân do hiệu quả đầu tư của dự án không đạt như kỳ vọng.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam (mã chứng khoán: IDJ) vừa thông qua nghị quyết giải thể hoạt động Công ty TNHH Môi trường IDJ Châu Đốc và Công ty TNHH Môi trường IDJ Phú Tân.

Cả hai doanh nghiệp trên đều có trụ sở tại tỉnh An Giang và được thành lập vào tháng 10/2019. Người đại diện theo pháp luật của IDJ Châu Đốc là ông Nguyễn Đức Quân (Thành viên HĐQT của IDJ), còn người đại diện của IDJ Phú Tân là ông Lục Thanh Tùng.

Nguyên nhân giải thể hai doanh nghiệp trên là do sau khi xem xét tình hình, HĐQT công ty xét thấy hiệu quả đầu tư của dự án không đạt được kỳ vọng.

IDJ cho biết, đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp không sử dụng lao động. Thời hạn thanh toán các khoản lương và trợ cấp cho người lao động, xử lý tất cả các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động (nếu có) chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày công bố quyết định giải thể.

Liên quan đến giao dịch với công ty con/công ty liên kết, tại ngày 24/6, HĐQT công ty thông qua nghị quyết chuyển nhượng toàn bộ 2,5 triệu cổ phần, tương ứng 25% vốn điều lệ của IDJ tại CTCP Đầu tư APEC Thái Nguyên. Qua đó, APEC Thái Nguyên không còn là công ty liên kết của IDJ kể từ ngày 24/6.

Cùng ngày, HĐQT công ty đã ban hành quyết định nhận chuyển nhượng toàn bộ gần 4,9 triệu cổ phần. tương đương 70% vốn điều lệ tại CTCP Đầu tư Dịch vụ Du lịch Đầu tư Phúc Thịnh, sau giao dịch, Phúc Thịnh chính thức trở thành công ty con của IDJ.

Hồi giữa tháng 6, IDJ thông tin về việc dự kiến mua thêm 1,55 triệu cổ phần của CTCP Quản lý Khách sạn & Dịch vụ Mandala, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu của IDJ tại đơn vị này từ 17,5% lên 19% vốn điều lệ.

Bên cạnh đó, IDJ cũng dự kiến nhận chuyển nhượng 1,9 triệu cổ phần của CTCP Quản lý Vận hành Bất động sản Mandala từ CTCP Đầu tư Apec Holding. IDJ hiện không nắm giữ bất kỳ cổ phần nào của Quản lý Vận hành Bất động sản Mandala, nếu giao dịch thành công, tỷ lệ sở hữu của IDJ tại đây sẽ đạt 19% vốn điều lệ.

chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.