Indonesia rung chuyển vì 2 trận động đất trong 1 ngày

Cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra báo cáo chính thức về thiệt hại sau 2 trận động đất mạnh 6,3 và 7,2 độ Richter vào ngày 19/8.
indonesia rung chuyen vi 2 tran dong dat trong 1 ngay
Cảnh lở đất trên núi Rinjani sau trận động đất sáng 19/8 (Ảnh: Reuters).

Tối nay 19/8, Reuters dẫn thông tin từ Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho hay 1 trận động đất mạnh 7,2 độ Richter vừa mới xảy ra tại vùng biển giữa phía bắc-đông bắc đảo du lịch Lombok của Indonesia.

Trong khi đó, AFP đưa tin cường độ trận động đất này là 6,9 độ Richter. Tâm chấn của trận động đất nằm khá nông, ở độ sâu 1 km nhưng Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương chưa đưa ra cảnh báo về sóng thần.

Trước đó vào sáng cùng ngày, một trận động đất mạnh 6,3 độ Richter làm rung chuyển đảo Lombok (Indonesia) khiến nhiều người hoảng loạn tháo chạy ra đường.

USGS cho biết trận động đất có tâm chấn sâu 7,9 km tại chân núi Rinjani phía đông đảo. Thông tin ban đầu cho hay chỉ có một số người bị thương nhẹ.

Tuy nhiên, đã xảy ra lở đất tại nhiều khu vực, khiến nhiều ngôi nhà bị sập trong khi người dân trên đảo Bali gần đó cũng cảm thấy rung lắc.

Những trận động đất mới xảy ra khoảng 2 tuần sau cơn địa chấn 6,9 độ Richter khiến ít nhất 481 người thiệt mạng, gần 390.000 người lâm vào tình cảnh vô gia cư và hơn 68.000 căn nhà bị hư hại trên đảo Lombok.

indonesia rung chuyen vi 2 tran dong dat trong 1 ngay Động đất 6,3 độ richter rung chuyển một khu vực ở Indonesia

Một trận động đất mạnh 6,3 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực cách Sembalunlawang của Indonesia 6km về phía Đông Bắc.

indonesia rung chuyen vi 2 tran dong dat trong 1 ngay Động đất tại Trung Quốc: Ít nhất 18 người bị thương, hỏng 6000 căn nhà

Tính đến 19h chiều nay (13/8), theo giờ Bắc Kinh, đã có ít nhất 18 người bị thương trong vụ động đất tại thành phố ...

indonesia rung chuyen vi 2 tran dong dat trong 1 ngay Điểm lại những vụ việc đáng tiếc trong dịp hè vừa qua ở Đông Nam Á: Từ Thái Lan đến Indonesia

Mùa hè vừa rồi, nhiều vụ tai nạn và thảm họa thiên nhiên đã xảy ra ở Đông Nam Á, khiến cho ngành du lịch ...

chọn