IPhone 12 mini nhỏ tới cỡ nào?

Kích thước mẫu iPhone 12 mini mới ra mắt nhỏ hơn rất nhiều so với các "anh em" cùng thế hệ và còn nhỏ nhẹ hơn cả dòng iPhone SE trước đó. Tuy nhiên, chúng được rất nhiều người ưa chộng.
IPhone 12 mini thực sự nhỏ tới cỡ nào mà người dùng yêu thích đến vậy? - Ảnh 1.

Một YouTuber chia sẻ hình ảnh so sánh iPhone 12 mini với các mẫu điện thoại iPhone 12 khác. (Ảnh: George Buhnici/YouTube)

Mới đây, một tài khoản YouTuber đã đăng tải video so sánh kích thước thực của iPhone 12 mini với iPhone 12 bản tiêu chuẩn và bản Pro. Chiếc iPhone 12 mini trông thực sự nhỏ so với "những người anh em" của mình.

Mang vẻ bề ngoài nhỏ nhắn với màn hình 5.4 inch OLED tràn cạnh phủ ceramic, cùng nhiều công nghệ hiện đại như tích hợp mạng 5G, sử dụng chip A14 Bionic 5nm và MagSafe hỗ trợ sạc không dây, iPhone 12 mini đang được rất nhiều người dùng đặc biệt chú ý.

Đặc biệt hơn, mẫu iPhone 12 mini mới còn nhỏ và nhẹ hơn cả dòng trước đó là iPhone SE. Vậy, thực sự iPhone 12 mini nhỏ và nhẹ tới cỡ nào?

Mặc dù chưa tới ngày đặt trước cho mẫu iPhone 12 mini mới nhưng một YouTuber từ Romani tên George Buhnici đã ghi lại những hình ảnh đầu tiên về chiếc iPhone 12 mini và so sánh với bản iPhone 12 và 12 Pro. Video dài 40 phút đã bị xóa đi nhưng chuyên trang đánh giá về các sản phẩm của Apple 9to5Mac và The Verge đã kịp chụp lại.

IPhone 12 mini thực sự nhỏ tới cỡ nào mà người dùng yêu thích đến vậy? - Ảnh 2.

Kích thước của chiếc iPhone 12 mini nhỏ hơn đáng kể so với mẫu iPhone 12 thường. (Ảnh: George Buhnici/YouTube)

IPhone 12 mini thực sự nhỏ tới cỡ nào mà người dùng yêu thích đến vậy? - Ảnh 3.

So với mẫu iPhone 12 Pro, iPhone 12 mini càng trông nhỏ nhắn hơn. (Ảnh: George Buhnici/YouTube)

Nhìn vào hình ảnh trên, có thể dễ thấy kích thước của iPhone 12 mini với màn hình 5,4 inch nhỏ hơn đáng kể so với iPhone 12 màn hình 6,1 inch, rất phù hợp đối với những người thích dòng smartphone nhỏ gọn nhưng vẫn tích hợp cấu hình mạnh và thiết kế hiện đại.

Trong vài năm trở lại đây, các mẫu smartphone có vẻ như ngày càng "phình to" ra, đối với nhiều người thì đây là một gánh nặng và là điểm trừ trong mắt họ. Những điện thoại có đầy đủ tính năng hiện đại, có thể nhét vừa túi quần hoặc ví tiền thì ngày càng ít hơn. Nắm bắt được nhu cầu này, Apple đã chiều lòng khách hàng và cho ra đời mẫu điện thoại mini mới.

Để minh họa cho sự nhỏ gọn của iPhone 12 mini, George Buhnici đã cố ý cầm chiếc điện thoại lên tai nghe theo "phong cách mới" trông khá là hài hước.

IPhone 12 mini thực sự nhỏ tới cỡ nào mà người dùng yêu thích đến vậy? - Ảnh 4.

YouTuber George Buhnici cầm chiếc điện thoại lên tai nghe theo "phong cách mới". (Ảnh: George Buhnici/YouTube)

Với sự nhỏ gọn và nhiều tính năng hiện đại, người dùng iPhone nói chung và các dòng smartphone nói riêng kì vọng rằng chiếc iPhone 12 mini sẽ tạo nên một xu hướng mới trên thế giới về sử dụng smartphone.

Theo thông tin Apple công bố vào ngày 14/10, giá bán khởi điểm dành cho iPhone 12 mini là 699 USD (khoảng 16,2 triệu đồng), có sẵn với 5 màu sắc là đen, trắng, đỏ, xanh dương và xanh lục.

Tương như các mẫu iPhone 12 khác, iPhone 12 mini sẽ không bao gồm củ sạc và tai nghe trong hộp, một điểm gây tranh cãi của Apple trong suốt thời gian qua.

iPhone 12 mini sẽ được đặt hàng trước vào ngày 6/11 và chính thức bán ra vào ngày 13/11 cùng với mẫu iPhone 12 Pro Max. Một số đại lí Apple lớn tại Việt Nam cũng đã nhận đặt hàng mẫu iPhone 12 mini với giá từ 21,99 triệu đồng.

chọn