Kế hoạch sử dụng đất phường Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội năm 2021

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở phường Giảng Võ.
Kế hoạch sử dụng đất phường Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 1.

Phố Trần Huy Liệu, phường Giảng Võ. (Ảnh: Báo điện tử Xây dựng).

Giảng Võ là một trong 14 phường của quận Ba Đình, TP Hà Nội. Phường có diện tích 0,4 km², giáp với nhiều phường khác ở quận Đống Đa và quận Ba Đình.

Xem thêm: Kế hoạch sử dụng đất quận Ba Đình

Cụ thể, phía bắc của phường Giảng Võ giáp phường Kim Mã (quận Ba Đình), phía đông giáp phường Kim Mã (quận Ba Đình) và phường Cát Linh (quận Đống Đa), phía nam giáp phường Cát Linh (quận Đống Đa) và phường Thành Công (quận Ba Đình), phía tây giáp phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình).

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Giảng Võ hiện có 2 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là các dự án:

- Dự xây dựng đường vành đai 1 đoạn từ Hoàng Cầu - Voi Phục

- Khai thác tải Trung thế TBA 110kV Bắc Thành Công.

Kế hoạch sử dụng đất phường Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 2.

Phường Giảng Võ trên bản đồ Google vệ tinh.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn TP Hà Nội.

Tham khảo thêm: Kế hoạch sử dụng đất phường Thành Công

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Ba Đình. Theo văn bản này, phường Giảng Võ hiện chưa có thêm dự án nào khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai. 

Xem chi tiết Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Ba Đình TẠI ĐÂY

Xem Nghị quyết số 21 về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 của HĐND TP Hà Nội TẠI ĐÂY.