Đất dính quy hoạch ở phường Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Giảng Võ, Ba Đình theo bản đồ sử dụng đất.

Giảng Võ là một trong 14 phường của quận Ba Đình, TP Hà Nội. Phường có diện tích 0,4 km², giáp với nhiều phường khác ở quận Đống Đa và quận Ba Đình.

 Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội  

Cụ thể, phía bắc của phường Giảng Võ giáp phường Kim Mã (quận Ba Đình), phía đông giáp phường Kim Mã (quận Ba Đình) và phường Cát Linh (quận Đống Đa), phía nam giáp phường Cát Linh (quận Đống Đa) và phường Thành Công (quận Ba Đình), phía tây giáp phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình).

Phường Giảng Võ nằm trong quy hoạch Phân khu H1-2 của TP Hà Nội. Tuy nhiên, hiện đồ án quy hoạch này chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình đến năm 2020 trên ứng dụng thông tin quy hoạch do Sở TN&MT Hà Nội cung cấp; Đồ án quy hoạch Phân khu H1-2 được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của quận Ba Đình để lấy ý kiến người dân từ năm 2017.

Theo quy hoạch sử dụng đất Phân khu H1-2 được công bố năm 2017 nói trên, địa bàn phường Giảng Võ có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu xanh là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Giảng Võ:

Đất dính quy hoạch ở phường Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Giảng Võ trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình.

Đất dính quy hoạch ở phường Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Đất dính quy hoạch ở phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG GIẢNG VÕ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình tại đây.

 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).