Kế hoạch sử dụng đất phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội năm 2022

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở phường Long Biên.

Xem thêm: Kế hoạch sử dụng đất TP Hà Nội mới nhất

Phường Long Biên nằm ở phía đông bắc TP Hà Nội, cách trung tâm Thủ đô 5 km. Phía bắc và đông bắc phường giáp sân bay Gia Lâm, phường Phúc Đồng; phía tây và tây bắc giáp phường Bồ Đề; phía nam và tây nam giáp sông Hồng, bên kia là quận Hai Bà Trưng và quận Hoàng Mai; phía đông và đông nam giáp phường Cự Khối, phường Thạch Bàn.

Địa hình phường khá phức tạp, chạy dài từ phường Bồ Đề theo dọc đê Sông Hồng đến phường Thạch Bàn, xen kẽ với nhiều cơ quan xí nghiệp và các khu tập thể, là đầu mối của một số đường giao thông quan trọng như đường bộ, đường không, đường sông, có cầu Vĩnh Tuy nối liền sự giao lưu phát triển kinh tế trong phạm vi quận, thành phố và khu vực.

Phường được thành lập theo Nghị định số 132/2003/NĐ/CP ngày 6/11/2003 của Chính phủ và đi vào hoạt động từ 1/1/2004 trên cơ sở xã Long Biên, phường có diện tích đất tự nhiên là 748 ha với 16 tổ dân phố.

  Phường Long Biên trên bản đồ Google vệ tinh. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình Google).    

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của quận Long Biên được UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 17/1, phường Long Biên có một số dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, như dự án Khu nhà ở xã hội cao tầng Bảo Ngọc thuộc ô NO2, khu G3;

Hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật ô đất ký hiệu E.6/HT theo quy hoạch chi tiết cải tạo và xây dựng mới khu nhà ở tỷ ệ 1/500 tại phường Long Biên; xây dựng tuyến đường theo quy hoạch 13,5m qua nhà văn hoá tổ 5, 6 phường Long Biên; xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá QSĐ phường Long Biên;...

Xem chi tiết và tải về Quyết định phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 quận Long Biên. TẠI ĐÂY

Xem thêm: Cập nhật kế hoạch sử dụng đất phường Long Biên TẠI ĐÂY

chọn
Khu đô thị ven sông Lam hơn 11.000 tỷ của Ecopark đã thi công 20%, dự kiến hoàn thành vào quý III/2027
Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà, TP Vinh được đầu tư bởi Vilaoco và Công ty DB (thành viên Ecopark) có tổng diện tích 156 ha, sẽ xây dựng khoảng 2.600 lô biệt thự, liền kề và công trình chung cư cao 30 tầng.