Kế hoạch tầm soát Covid-19 qua Zalo mang nhiều hiệu quả thiết thực khi triển khai

Việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng để truy tìm F0 đã được nhiều quận triển khai hiệu quả nhờ ứng dụng Zalo trong việc thông báo đến người dân về kế hoạch, thời gian và hướng dẫn cụ thể để đảm bảo an toàn sức khỏe khi tham gia xét nghiệm sàng lọc.

Đầu tháng 7, trang Zalo "Công an quận 4" đã gửi tin nhắn đến người dân trên địa bàn 13 phường, thông báo việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và khuyến khích người dân thực hiện.

Tương tự thông tin kêu gọi người dân đi lấy mẫu cũng được các quận như: Quận 3, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú,… gửi đi từ trang Zalo chính thức. Nội dung các thông báo này ghi rõ thời gian, địa điểm và những điều lưu ý khi đến lấy mẫu nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Phía UBND quận 3 cho biết, việc lấy mẫu được thực hiện đến hết ngày 5/7, dự kiến sẽ có 150.000 mẫu được lấy. Hình thức lấy mẫu gộp 15, phương pháp lấy mẫu theo từng nóc gia, hộ gia đình, từng tổ dân phố, khu phố, đảm bảo một nóc gia có ít nhất 1 người được lấy mẫu xét nghiệm.

Kế hoạch tầm soát Covid-19 qua Zalo mang nhiều hiệu quả thiết thực khi triển khai - Ảnh 1.

Nhiều trang Zalo OA được tận dụng để tuyên truyền các hoạt động liên quan Covid-19 đều mang lại hiệu quả cao. (Ảnh đồ họa).

Tại Tân Phú, những thí sinh tham gia thi tuyển sinh THPT trên địa bàn quận sẽ được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào ngày 3-7 với thời gian và địa điểm được hướng dẫn rõ ràng trong thông báo từ trang Zalo "Công an Tân Phú"

Trong nội dung gửi đi từ trang Zalo "Công an Quận 4" quận này nêu rõ, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố và địa bàn quận 4 diễn biến phức tạp. Việc lấy mẫu tầm soát có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng, chống dịch, nên quận này mong mọi người dân tích cực, chủ động đến lấy mẫu xét nghiệm.

Còn theo quận Phú Nhuận, việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ hỗ trợ đắt lực, giúp cơ quan quản lý đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng nhằm triển khai các biện pháp đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch, không để dịch lan rộng trên địa bàn.

Các quận cho biết thêm, để việc lấy mẫu xét nghiệm, tầm soát Covid đạt hiệu quả cao, các quận đã huy động lực lượng điều phối để sắp xếp, phân chia thời gian đến lấy mẫu cụ thể theo từng tổ dân phố, khu phố, có quy trình hướng dẫn lấy mẫu theo 1 chiều để đảm bảo giãn cách, tránh ùn ứ, tránh lây nhiễm chéo. Đồng thời, cũng̀ yêu cầu người dân thực hiện đúng nguyên tắc 5K trong quá trình chờ lấy mẫu để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Kế hoạch tầm soát Covid-19 qua Zalo mang nhiều hiệu quả thiết thực khi triển khai - Ảnh 3.

Người dân áp dụng triệt để 5K để lấy mẫu sàng lọc theo chương trình chung của toàn thành phố. (Ảnh: Nguyên Thảo).

TP.HCM là một trong những điểm nóng của cả nước trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần 4. Hơn một tháng qua, các quận trên địa bàn TP.HCM đã áp dụng hàng loạt các biện pháp dập dịch mạnh nhất từ cách ly, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16, 10 đến các biện pháp nhanh chóng truy vết, khoanh vùng và khử khuẩn.

Đặc biệt hơn, công tác truyền thông đã được duy trì liên tục thông qua các hoạt động như gửi tin nhắn, khuyến khích người dân chủ động thực hiện khuyến cáo 5K, khai báo y tế điện tử qua trang Zalo của quận. Những thông tin về diễn biến dịch bệnh, công tác phòng chống, kiểm tra… cũng được cập nhật thường xuyên trên các trang Zalo chính thức để người dân tiện theo dõi.

chọn
ĐHĐCĐ Becamex IJC: Quý đầu năm lãi sau thuế 40 tỷ, sắp mở bán Sunflower II và Prince Town II
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa tổ chức, lãnh đạo Becamex IJC tiết lộ doanh thu và lãi sau thuế hợp nhất dự kiến quý I đạt 162 tỷ và 40 tỷ đồng. Hiện nay, công ty đang hoàn thiện các thủ tục để đưa vào bán hàng dự án Sunflower II và Prince Town II trong quý III/2024.