Kêu gọi nạn nhân tố giác người phụ nữ lừa tiền xin việc ở Quảng Ngãi

Lợi dụng nhu cầu xin việc, Thùy đã làm giả giấy tờ lừa đảo 4 người với số tiền 855 triệu đồng. Cơ quan Công an nghi ngờ vẫn còn nhiều nạn nhân khác nên đề nghị người dân đến tố giác.

Ngày 14/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can Lê Thị Mỹ Thùy (31 tuổi, trú phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả giấy tờ, con dấu của cơ quan tổ chức.

nguoi phu nu lua xin viec gan 900 trieu dong cong an keu goi nan nhan tiep tuc to cao
Thùy đã lừa đảo 4 người với số tiền 855 triệu đồng, Cơ quan CSĐT đề nghị ai là nạn nhân tiếp tục tố giác để điều tra mở rộng vụ án. Ảnh: CACC

Theo hồ sơ điều tra, từ giữa năm 2013, Thùy "'nổ" có mối quan hệ lo việc cho những ai có nhu cầu xin việc vào cơ quan nhà nước, đặc biệt là nghành y tế Quảng Ngãi.

Nhiều người tin tưởng nên giao tiền cho Thùy, sau đó Thùy làm giả các quyết định, con dấu và chữ kí tuyển dụng để đưa cho nạn nhân. Kết quả điều tra, Thùy đã lừa đảo chiếm đoạt của 4 người với số tiền 855 triệu đồng.

Do Thùy nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi nên Cơ quan CSĐT cấm Thùy đi khỏi nơi cư trú để điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, trong thời gian này, Thùy tiếp tục lừa đảo bằng cách làm giả giấy tờ sổ đỏ để đem đi cầm cố.

Nhiều nạn nhân phát hiện sự việc đã trình báo Công an. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố tội danh của Thùy, đồng thời đề nghị ai là nạn nhân thì đến Công an tỉnh Quảng Ngãi tố giác để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

nguoi phu nu lua xin viec gan 900 trieu dong cong an keu goi nan nhan tiep tuc to cao Tạm giữ hình sự hai người giả nhân viên Viettel để lừa đảo

Thuận và Loan đến nhà người dân rồi tự xưng là nhân viên Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) để tìm đất đặt thiết ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Chi tiết phương án xây dựng metro số 5 Văn Cao - Hòa Lạc 74.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2030
Dự án thành phần 2: Đầu tư xây dựng đường sắt đô thị TP Hà Nội, tuyến số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc có chiều dài khoảng 39,6 km, với tổng mức đầu tư khoảng 74.000 tỷ đồng.