Khánh Hòa: 5 người liên quan đến ca nhiễm Covid-19 thứ 17 có kết quả âm tính

Chiều 8/3, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết 5 trường hợp đang cách li tại Khánh Hòa liên quan đến bệnh nhân thứ 17 tại Hà Nội đều có kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính với Covid-19.

Lãnh đạo Sở Y tế cho biết, 4 du khách người nước ngoài đi chung chuyến bay với bênh nhân thứ 17 dương tính Covid-19 vẫn đang được cách li tại các resort và có xét nghiệm ban đầu âm tính với Covid-19.

Khánh Hòa: 5 người liên quan đến ca nhiễm Covid-19 thứ 17 có kết quả âm tính - Ảnh 1.

Các trường hợp cách li tại Khánh Hòa đều âm tính với Covid-19. (Ảnh tư liệu: Khải An)

Trường hợp bác sĩ từng khám cho bệnh nhân thứ 17 được cách li tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cũng có kết quả xét nghiệm âm tính.

"Ngành y tế tỉnh đang theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của những người trên. Hiện, không ai có biểu hiện bệnh như ho, sốt; sức khỏe đều bình thường, kết quả xét nghiệm âm tính", ông Bùi Xuân Minh – Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết.

Trước đó, sau khi nhận thông tin có một số trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N (bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam) đã di chuyển đến Khánh Hòa, ngành y tế tỉnh và các lực lượng chức năng đã rà soát, xác định 5 người liên quan.

Trong đó, 4 du khách đang ở resort tại Bãi Dài và Ninh Vân đã được hướng dẫn cách li tại chỗ.

Trường hợp còn lại là một bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, tham gia khám cho bệnh nhân Covid-19 thứ 17.

Ngày 6/3, bác sĩ này đã vào Nha Trang thăm người thân. Khi có thông tin bệnh nhân trên nhiễm Covid-19, bác sĩ này đã chủ động lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để cách li.

Sở Y tế cũng cho biết, trong ngày 8/3, Khánh Hòa đang cách li 351 trường hợp. Các trường hợp cách li tại các bệnh viện và trung tâm y tế đều có sức khỏe ổn định và kết quả âm tính.

Riêng khu cách li tập trung tại Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh tại Nha Trang và Trung đoàn 803 tại Ninh Hòa lần lượt là 128 và 174 trường hợp. Đa số các trường hợp trên đều từ Hàn Quốc trở về nhưng ngoài vùng dịch.

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.