Khó xử lý mại dâm đồng giới, hành vi kích dục, khiêu dâm

Các hoạt động mại dâm nam, đồng tính, mại dâm chuyển giới và các hành vi khiêu dâm, kích dục đang diễn ra rất phổ biến trong nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Báo cáo công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm chín tháng đầu năm của Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội TP.HCM cho thấy hoạt động mại dâm trên địa TP vẫn còn diễn biến khá phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, biểu hiện dưới nhiều hình thức kinh doanh núp bóng, trá hình như kinh doanh nhà hàng, khách sạn, quán bar, cà phê, hớt tóc thanh nữ, massage, karaoke...

Việc lợi dụng các trang mạng xã hội, mạng Internet để môi giới, giới thiệu mua bán dâm, hoạt động câu đón khách mua dâm lưu động ở nơi công cộng và tệ nạn mại dâm nam vẫn còn diễn biến phức tạp.

Ngoài ra có nhiều điểm kinh doanh quán cà phê, tiệm hớt tóc, gội đầu, xông hơi, spa câu kéo khách bằng các hành vi khiêu dâm, kích dục. Bên cạnh đó, một số đường dây mại dâm “gái gọi hạng sang”, gái bán dâm là người mẫu, người từng tham gia các chương trình truyền hình, cuộc thi sắc đẹp đang nổi lên.

kho xu ly mai dam dong gioi hanh vi kich duc khieu dam
Một cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm để xảy ra sai phạm bị xử lý. (Ảnh: VD).

Theo thống kê của đơn vị này, trên địa bàn hiện có hơn 8.860 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, karaoke, vũ trường, cà phê giải khát có tiếp viên nữ, cơ sở massage, ấn huyệt, xông hơi... với hơn 58.000 nhân viên, tiếp viên.

Trong chín tháng đầu năm, cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện hơn 4.400 cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực văn hóa, thông tin và các hành vi liên quan đến mại dâm, khiêu dâm, kích dục và xử phạt với hơn 39 tỉ đồng. Ngoài ra, VKSND TP đã khởi tố 17 vụ án và đề nghị truy tố 12 vụ với 26 đối tượng, TAND TP tiến hành xét xử 20 vụ với 36 đối tượng.

Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội TP.HCM cho rằng một số quy định pháp luật về phòng, chống tệ nạn mại dâm không còn phù hợp với thực tiễn. Cụ thể, luật hiện tại chưa có biện pháp chế tài về xử lý đối với các đối tượng hoạt động mại dâm nam và đồng tính, mại dâm chuyển giới và các đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi khiêu dâm, kích dục. Những hành vi này đang diễn ra rất phổ biến trong nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Điều này khiến cơ quan chức năng khó xử lý mại dâm đồng giới, hành vi kích dục, khiêu dâm bởi quy định hiện hành chưa hề đề cập việc xử lý tổ chức, cá nhân bao che, thực hiện những hành vi này.

Do đó, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã kiến nghị Chính phủ bổ sung hành vi khiêu dâm, kích dục trong quy định xử phạt hành vi “sử dụng việc mua dâm, bán dâm và các hoạt động tình dục khác làm phương thức kinh doanh”. Ngoài ra, Sở đề xuất phương án lấy ý kiến chính quyền địa phương khi cấp phép hoạt động cho doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ để dễ kiểm soát, phòng, chống tệ nạn xảy ra.

kho xu ly mai dam dong gioi hanh vi kich duc khieu dam Giả gái, kích dục bạn tình để trộm cắp tài sản

Lên mạng xã hội để làm quen với nhiều thanh niên, Quyên sau đó hẹn nạn nhân vào quán cà phê "lùm" để kích dục ...

kho xu ly mai dam dong gioi hanh vi kich duc khieu dam Thực hư về thuốc 'ma quỷ' kích thích được ham muốn của mọi đàn ông hoặc phụ nữ

Trong nhiều câu chuyện được chia sẻ trên internet hoặc ở các cuộc “trà dư, tửu hậu”, chúng ta nghe nhiều đến một loại thuốc ...

chọn
Khánh Hoà dự chi gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay thứ hai ở Vân Phong
Cảng hàng không Vân Phong dự kiến được xây dựng tại xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, với tổng mức đầu tư dự kiến gần 7.000 tỷ đồng.