Không phát hiện sai phạm trong công tác chấm thi ở Bến Tre

Tổ chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia của Bộ GDĐT kết luận công tác tổ chức thi, chấm thi và điểm thi của thí sinh ở Hội đồng thi tỉnh Bến Tre đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế, không phát hiện sai phạm. 

Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT của tỉnh Bến Tre là 98,47%. Trong đó, hệ Giáo dục THPT đỗ 99,47%. Hệ Giáo dục thường xuyên đỗ trên 90%. Toàn tỉnh có 15/43 trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%.

Trên cơ sở phát hiện các dấu hiệu bất thường về kết quả thi ở một số địa phương, và đẩy nhanh tiến độ chấm thẩm định theo quy chế thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo 3 tổ công tác tổ chức chấm thẩm định tại các Hội đồng thi 3 tỉnh Hòa Bình, Lâm Đồng và Bến Tre.

Qua quá trình chấm thẩm định, tổ công tác của Bộ GD&ĐT kết luận công tác tổ chức thi, chấm thi và điểm thi của thí sinh ở tỉnh Bến Tre đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế. Kết quả chấm thẩm định so với kết quả đã công bố điểm của thí sinh không có gì thay đổi, không chênh lệch.

khong phat hien sai pham trong cong tac cham thi o ben tre

Chấm thi tại Hội đồng thi tỉnh Bến Tre đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế.

Quy chế thi THPT quốc gia đã quy định: Hội đồng chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT có thẩm quyền quyết định cuối cùng về điểm chính thức của bài thi. Nghĩa là căn cứ thực tế kết quả chấm sẽ quyết định lấy điểm nào (điểm gốc hay điểm sau khi chấm thẩm định) là điểm chính thức của bài thi. Quy trình chấm thẩm định giống như chấm lần đầu. Đây là một khâu bình thường của một kỳ thi, cụ thể trong một kỳ thi có việc chấm thi, chấm phúc khảo và chấm thẩm định.

Hội đồng chấm thẩm định sẽ dùng con dấu của Cục Quản lý chất lượng để thực hiện việc chấm thẩm định. Tất cả những vấn đề này đều quy định trong Điều 31 của Quy chế thi THPT quốc gia.

khong phat hien sai pham trong cong tac cham thi o ben tre Rà soát bài thi THPT Quốc gia: Quy trình chấm thẩm định phải làm giống như chấm lần đầu

Tính đến hôm nay (22/7) Bộ Giáo dục - Đào tạo đã triển khai 6 tổ công tác rà soát và chấm thẩm định bài ...

khong phat hien sai pham trong cong tac cham thi o ben tre Kon Tum phản ứng về thông tin điểm thi cao bất thường ​

Sở GD&ĐT Kon Tum khẳng định, kết quả thi là chính xác, phản ánh trung thực việc tổ chức dạy học của ngành; là kết ...

khong phat hien sai pham trong cong tac cham thi o ben tre Bộ GD&ĐT lập tổ công tác rà soát điểm thi THPT quốc gia tại Hòa Bình

Ngày 22/7, nguồn tin của Dân trí cho biết, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ - Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia - ...

khong phat hien sai pham trong cong tac cham thi o ben tre Bộ GD&ĐT đã tiến hành chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia tại tỉnh Hòa Bình

Ngoài Hà Giang, Lạng Sơn, Sơn La, ba Tổ chấm thẩm định khác của Bộ GD&ĐT đã triển khai chấm thẩm định tại các Hội ...

chọn
Hai lãnh đạo Red Capital sắp vào HĐQT Novaland
Hai ứng viên tham gia vào HĐQT Novaland là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước đều đang là lãnh đạo tại quỹ Red Capital. Trong đó, bà Lan đang đồng thời tham gia HĐQT Fecon, Refico,...