Kiều Minh Tuấn: 'Nếu còn độc thân, chắc tôi yêu Kaity Nguyễn thật'

Kiều Minh Tuấn chia sẻ bí quyết để anh hóa thân thành công vào nhân vật Hoàng trong "Em chưa 18" chính là nuôi cảm xúc thật với Kaity Nguyễn.
kieu minh tuan neu con doc than chac toi yeu kaity nguyen that

Em chưa 18 đến với Kiều Minh Tuấn một cách bất ngờ, và thành công của phim hoàn toàn nằm ngoài dự kiến của nam diễn viên sinh năm 1988. Bởi, anh tự đánh giá mình không có ngoại hình đủ sáng để phù hợp với dòng phim giải trí.

Thay vào đó, điều khiến anh tự tin hơn cả trong quá trình quay phim chính là cảm xúc thật được nuôi dưỡng từ quãng thời gian hợp tác với bạn diễn Kaity Nguyễn. Cả hai trò chuyện mỗi ngày để “nuôi” cảm xúc.

Và cũng vì thời gian dài tiếp xúc, làm việc chung với bạn diễn kém tuổi, anh thừa nhận: “Nếu còn độc thân, chắc tôi yêu Kaity Nguyễn thật”.

kieu minh tuan neu con doc than chac toi yeu kaity nguyen that

- Trong lễ cưới của Khởi My, Cát Phượng đã được cô dâu trao bó hoa cưới. Đó như một lời chúc phúc và mong chờ của bạn bè, khán giả dành cho đám cưới của anh và Cát Phượng. Liệu bao giờ mong chờ đó sẽ thành hiện thực?

Tôi cũng không biết nữa bởi tôi và Cát Phượng sống thiên về cảm xúc. Chúng tôi luôn tự hỏi năm nay mình có muốn cưới hay không. Cuộc sống của chúng tôi giờ quá hoàn hảo, đủ đẩy rồi, còn đám cưới thì lại phải trịnh trọng, cho nên tôi muốn chọn thời điểm cảm xúc thật đầy và tôn trọng mối quan hệ đó.

- Quan hệ giữa mẹ anh với Cát Phượng như thế nào, khi mà anh từng chia sẻ rằng mẹ không phản đối nhưng cũng không ủng hộ mối quan hệ giữa 2 người?

Đúng là lúc trước mẹ tôi không đồng tình, nhưng bây giờ mẹ tôi thậm chí giục hai đứa sinh em bé. Mẹ bảo: “Hai đứa mày đến giờ chưa chịu đẻ nữa”. Thế nhưng, chúng tôi để mọi chuyện diễn ra bình thường và chờ đợi món quà ông trời ban.

kieu minh tuan neu con doc than chac toi yeu kaity nguyen that

Cát Phượng là người không thích thể hiện. Thay vào đó, cô ấy hay quan tâm bằng hành động. Chẳng hạn em trai tôi đi làm về trễ, tôi còn không để ý thì Cát Phượng gọi điện hỏi từng đứa xem đi đâu, lý do vì sao giờ ấy chưa về. Thường thì mỗi lần cô ấy đi đâu về sẽ mở cửa từng phòng để xem các em đã về chưa.

- Cát Phượng luôn rất hạnh phúc mỗi khi nhắc đến anh. Anh làm thế nào để có thể khiến một phụ nữ đã qua một lần đò hạnh phúc đến vậy?

Đó là cả một quá trình nỗ lực, bởi đàn ông khó ai có thể tử tế, hoàn hảo. Con người phải có hai thái cực, thiện và ác. Nếu chỉ thiện không thì chắc không phải người thường mà là người truyền đạo rồi. Hơn nữa, cách sống của bất cứ ai còn có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường sống.

Trong suốt quãng thời gian từ khi yêu đến lúc kết hôn, tôi đều phải cố gắng thuyết phục, vực cô ấy dậy. Bởi Cát Phượng rất tự ti, còn tôi vô tư hơn cô ấy. Ai nói ngả, nói nghiêng tôi đều không quan tâm.

- Sự vô tư của anh có bao giờ đi quá giới hạn, trở thành vô tâm khiến Cát Phượng không hài lòng?

Nhiều lắm luôn, nhưng thường xuyên nhất là tôi ham vui, ham nhậu với bạn bè. Nhiều lúc đến giờ chưa về thì tôi bị la.

Dù vậy, tôi cảm thấy vui, hạnh phúc. Tôi nhận định những hành động đó của bản thân là sai, là bản năng của đàn ông chứ không phải lý trí. Cho nên, có được người phụ nữ ở bên để chỉ ra điều sai thì không còn gì bằng.

kieu minh tuan neu con doc than chac toi yeu kaity nguyen that

- Có lẽ đến giờ Cát Phượng vẫn chưa hết tự ti, bởi mới đây, trong một chương trình, vợ anh tâm sự rằng “Càng hạnh phúc với Kiều Minh Tuấn thì càng thấy đau”. Lý do là bởi chị ấy cảm thấy có lỗi khi hơn anh 18 tuổi. Cảm xúc của anh thế nào khi nghe cô ấy chia sẻ như vậy?

Sau một thời gian dài, tôi mới dám xem vì tôi sợ tôi khóc. Dù vậy, mới đây khi xem lại, tôi vẫn không kìm được nước mắt. Không hiểu sao tôi thấy hạnh phúc lắm.

kieu minh tuan neu con doc than chac toi yeu kaity nguyen that

Tôi là người ít nói mà hay thể hiện. Ví dụ lúc trước khi ra đường, tôi ít khi nắm tay bởi tôi ngại người khác soi mói. Tôi hạn chế tất cả hành động thân mật, bởi tôi quan niệm khi là nghệ sĩ thì cho khán giả thấy cuộc sống nghệ thuật thôi.

Nhưng sau này, tôi biết cô ấy tự ti, tôi nắm tay Cát Phượng. Hành động đó không phải để thể hiện mà để nhắc cô ấy đừng tự ti và cho cô ấy biết được rằng tôi rất thoải mái, vui vẻ khi cùng cô ấy đi ngoài đường.

- Cũng trong chương trình, Cát Phượng có nhắc tới Thái Hoà. Anh đã suy nghĩ thế nào khi cô ấy kể lại chuyện tình cảm với chồng cũ?

Tôi luôn tôn trọng mối quan hệ tốt. Những chuyện cũ nếu nhắc lại với một niềm vui thì tôi ủng hộ, còn kèm theo nỗi buồn thì nên hạn chế hoặc thôi đừng nhắc. Như vậy không có nghĩa trốn tránh quá khứ mà là để nó ngủ yên. Hiện tại, còn rất nhiều cái đáng quan tâm hơn chuyện quá khứ.

- Với con trai Cát Phượng, mối quan hệ giữa anh và cậu bé như thế nào?

Cô ấy là người tâm lý, nhưng tôi nghiêm khắc hơn. Cô ấy dạy con về con người, cách sống như thế nào, thiện, ác ra sao. Nhưng tôi dạy rất chi tiết và khoa học. Cát Phượng rất khâm phục tôi ở khoản dạy Bom.

Đơn giản, Bom đi học về sẽ vứt khăn quàng lên mặt bàn. Tôi không đồng ý với hành động đó và sẽ yêu cầu Bom cho khăn quàng vào cặp để ngày hôm sau đi học sẽ nhớ. Tôi giải thích với bé lý do phải bỏ khăn quàng vào cặp: “Khi con đến trường và quên thì khăn quàng lúc nào cũng trong cặp”. Mới đầu, Bom không chịu và còn khẳng định sẽ nhớ.

kieu minh tuan neu con doc than chac toi yeu kaity nguyen that

Tuy nhiên, một lần Bom quên khăn quàng thì tôi mới nói rằng: “Con thấy chưa, cách nào hiệu quả hơn”. Thế là từ sau cậu bé nghe lời tôi.

Bom rất nghe lời và sợ tôi. Chẳng hạn nếu mẹ không cho xem tivi thì Bom sẽ nói cho con xem thêm một chút nhưng nếu mẹ nói “đừng coi nữa, chú Tuấn về bây giờ” thì cậu bé sẽ tắt liền.

Tất cả những thứ tôi dạy, tôi đều hỏi xem Bom có hiểu hay không. Tôi có thể nặng lời nhưng tôi mong nhất đó là cậu bé hiểu những gì tôi muốn nói, từ đó biết được cái nào sai, cái nào đúng. Nếu không hiểu thì phải hỏi lại.

Tôi từng nói: “Nếu con hiểu đúng sai mà con vẫn làm thì đó là lựa chọn cho cuộc đời của con. Chú và mẹ chỉ vạch ra còn người chọn lựa vẫn là con. Chẳng hạn việc xem tivi nhiều, con sẽ bị hại mắt, phải đeo kính và khi lớn phải mổ mắt. Nếu chú Tuấn và mẹ khi ấy không có thể cho con thì con sẽ lấy tiền đâu ra”.

kieu minh tuan neu con doc than chac toi yeu kaity nguyen that

- Một nghệ sĩ đã tham gia nhiều phim, tiểu phẩm hài như anh cảm thấy thế nào khi năm qua nổi tiếng nhờ phim giải trí Em chưa 18?

Trước đây, tôi cũng tham gia nhiều phim, nhưng chủ yếu là phim thị trường, còn Em chưa 18 là dự án đầu tiên thuộc dòng thần tượng. Bởi vậy, tôi vô cùng bất ngờ. Nếu tôi là một người đẹp trai thì sẽ không bất ngờ lắm. Nhưng, tôi không có bề ngoài ưa nhìn thì làm sao khán giả yêu mến được.

Từ khi học trường sân khấu, tôi cũng thường xuyên bị thầy cô mắng vì trang phục luộm thuộm, thậm chí đeo dép tổ ong. Đến khi phim thành công, cô nhắn tin chúc mừng mà cũng không quên dặn tôi đừng đeo dép tổ ong nữa.

kieu minh tuan neu con doc than chac toi yeu kaity nguyen that

- Không có ngoại hình nổi bật, vậy anh tự đánh giá bản thân có yếu tố gì để thu hút khán giả?

Tôi nghĩ đó là sự chân thật. Khi mở miệng ra nói câu “Anh yêu em” thì nó phải là cảm xúc thật. Tức, bản thân khi đảm nhận nhân vật phải yêu thật.

- Anh làm thế nào để có cảm xúc thật khi kết hợp với bạn diễn kém nhiều tuổi như Kaity Nguyễn, trong khi bản thân anh đã có gia đình?

Mình phải nuôi, phải yêu thật. Kể cả khi đóng phim mới là 798Mười, ngày nào tôi cũng nhìn anh Dustin Nguyễn giống như trước đó tôi nhìn Kaity vậy. Chúng tôi thường xuyên trò chuyện với nhau để nuôi cảm xúc thật.

- Thường xuyên trò chuyện, tiếp xúc cùng nhau để nuôi cảm xúc, có khi nào anh thực sự đem lòng yêu Kaity Nguyễn. Và Cát Phượng phản hồi thế nào về vấn đề này?

Nếu còn độc thân thì chắc tôi cũng yêu thật. Về phía Cát Phượng thì cô ấy không ghen bởi đây là công việc. Hơn nữa, sau khi kết thúc phim, tôi bỏ số điện thoại của Kaity. Đoàn làm phim khác liên hệ với tôi xin số, tôi còn không có.

kieu minh tuan neu con doc than chac toi yeu kaity nguyen that

- Anh xoá bỏ số Kaity là bởi anh cũng lo ngại bản thân không thể kiềm chế cảm xúc dành cho bạn diễn nếu tiếp tục trò chuyện?

Đúng rồi, bởi đó là cảm xúc, mà đã là cảm xúc thì không cái gì, kể cả tiền bạc có thể chấm dứt được. Chỉ có khi nào mình tự biết cách chấm dứt thì cảm xúc mới dừng lại được.

Nghệ sĩ khác người thường ở chỗ, một nửa là cảm xúc, nửa còn lại là lý trí. Đó là lý do vì sao có những người quay phim với nhau đã nảy sinh tình cảm, sau đó kết hôn với nhau. Quay phim với nhau, hai diễn viên thấy hợp, sau đó tiếp tục mối quan hệ là điều rất bình thường.

- Kiều Minh Tuấn đã tham gia nhiều dự án, trong đó có những phim gây chú ý như Em chưa 18, nhưng cũng không ít phim không thành công như mong đợi. Sau tất cả, anh có rút ra cho mình một công thức làm phim thành công?

Không có công thức nào cả, thay vào đó, quan trọng nhất chính là cảm xúc. Có nhiều phim tôi tham gia nhưng khi xem thực sự tôi không thấy có cảm xúc. Có thể có những pha hành động hay, cảnh quay đẹp nhưng khi coi xong, phim không đọng lại điều gì.

Ngay cả Hollywood, Hàn Quốc hay Trung Quốc cũng không có công thức. Tuy nhiên, những điều họ làm đột phá và có nhiều thành tựu. Đột phá về bối cảnh, cách diễn, nhận định xã hội, rồi đột phá về mức đầu tư. Còn ở mình đang bị ăn xổi và bảo toàn quá.

kieu minh tuan neu con doc than chac toi yeu kaity nguyen that

- Nhiều phim Việt còn bị chê là hài nhảm, anh nghĩ sao về vấn đề này?

Tôi không dùng từ hài nhảm, tôi dùng hài chưa tới. Bởi so với Hollywood, mình chưa nhảm bằng họ. Hài trong phim Hollywood, hay Châu Tinh Trì rất nhiều, nhưng vấn đề người ta làm tới. Ở ngoài đời cũng rất nhiều chuyện phi lý, quan trọng là có làm tới hay không thôi.

Hơn nữa, trong phim mới tôi tham gia cũng có nhiều cảnh hài phi lý, nhưng có thể khán giả sẽ cười. Quan trọng sau tất cả là làm cho khán giả cười, còn thông điệp thì là vấn đề khác.

- Vai diễn 8 Bánh Tiêu trong 798Mười có lẽ cũng không quá khác biệt so với những nhân vật anh đã thể hiện trong năm qua, bởi đây tiếp tục là một phim hài hành động?

Đúng là năm qua, các nhân vật của tôi có sự trùng lặp về yếu tố hài hước, bởi thị trường “ăn” gì mình làm phim đó. Tuy nhiên, chưa nhân vật nào có niềm tin sống mạnh liệt như 8 Bánh tiêu. Hơn nữa, nhân vật này đột phá về cách kể chuyện, kỹ xảo.

Đồ họa: Châu Châu

Video: Lan Phương

Bình luận

chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.