Lạ lùng: Công an giữ tài sản 500 ngày rồi trả lại không lời giải thích

Bị Công an quận Tân Phú TP HCM tạm giữ tài sản vì có liên quan đến vụ lừa đảo suốt gần 500 ngày nhưng không giải quyết Bất ngờ đương sự được mời đến trả lại tài sản khi báo chí vào cuộc

Kể với PV Kiến Thức về sự việc hy hữu bị công an tạm giữ tài sản suốt 500 ngày rồi bất ngờ trả lời không lời giải thích, ông Nguyễn Tuấn Kiệt – hành nghề xe ôm (50 tuổi, ngụ quận 4, TP HCM) cho hay, ngày 15/2/2017, ông được một người tên Hùng nhờ đi lấy điện thoại di động ở đường Lũy Bán Bích, quậnTân Phú rồi sẽ nhận tiền công.

Tuy nhiên, khi vừa đến điểm nhận hàng, bất ngờ ông Kiệt bị lực lượng Công an quận Tân Phú ập đến tạm giữ.

Sau đó Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Tân Phú lập biên bản tạm giữ của ông Kiệt 2 chiếc điện thoại (trong đó có 1 chiếc của ông Kiệt đang sử dụng) và chiếc xe máy hiệu Honda BKS 59C2-665.50 do ông Kiệt đứng tên chủ sở hữu.

“Dù tôi đã khai nhận mình chỉ là người chạy xe ôm, không liên quan gì đến các đối tượng nhưng Công an vẫn lập biên bản tạm giữ số tài sản mưu sinh của tôi với nội dung đồ vật, tài sản này thuộc một vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản điện thoại”, ông Kiệt kể lại.

la lung cong an giu tai san 500 ngay roi tra lai khong loi giai thich

Biên bản của Công an quận Tân Phú về việc tạm giữ tài sản của ông Kiệt thuộc vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản điện thoại từ 15/2/2017.

Theo ông Kiệt, suốt 16 tháng trời, ông nhiều lần lên xuống trụ sở Công an quận Tân Phú, cũng như liên hệ với cán bộ điều tra tên Phát nhưng đều nhận được câu trả lời chờ…

“Suốt gần 500 ngày đằng đẵng không có phương tiện mưu sinh, trong khi tôi là lao động chính trong nhà khiến cuộc sống gia đình tôi vô cùng khổ sở”, ông Kiệt than thở.

Sau khi tiếp nhận đơn phản ánh của ông Kiệt, Kiến Thức đã liên hệ với Ban chỉ huy Công an quận Tân Phú nhằm để làm rõ vụ việc và được hẹn sẽ có thông tin phản hồi sau.

Bất ngờ, giữa tháng 6 vừa qua, ông Kiệt được cán bộ Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Tân Phú gọi lên, sau đó lập biên bản trao trả lại tài sản mà không có giải thích hay nói rõ nguyên nhân gì đến việc giữ tài sản của ông suốt 16 tháng qua.

Trao đổi qua điện thoại với PV, vị cán bộ cảnh sát tên Phát xác nhận ông Kiệt không có liên quan gì đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên khi được yêu cầu giải thích vì sao lại giữ tài sản người dân trong thời gian gần 500 ngày, cũng như việc giữ như vậy có đúng quy định pháp luật hay không thì vị cán bộ này cho biết sẽ có thông tin phản hồi sau…

la lung cong an giu tai san 500 ngay roi tra lai khong loi giai thich Bỏ tiền túi làm đường giúp dân, 'mạnh thường quân' tố bị công an còng tay vì không xin phép

Thấy đường nhỏ hẹp, lầy lội, ông Bùi Hoàng Anh đã bỏ tiền túi làm đường giúp dân nhưng chính quyền xã cho rằng, ông ...

la lung cong an giu tai san 500 ngay roi tra lai khong loi giai thich Cá độ mùa World Cup: Công an vạch trần nhiều thủ đoạn tinh vi

Chỉ vì trái bóng tròn mà nhiều người tan cửa nát nhà khi rơi vào mê cung cá độ; các hoạt động phạm tội này ...

chọn