Tags

lãi suất ngân hàng MSB

Tìm theo ngày
Lãi Suất Ngân Hàng MSB - Tiền Gửi Tiết Kiệm Tháng 5/2024

Lãi Suất Ngân Hàng MSB - Tiền Gửi Tiết Kiệm Tháng 5/2024

Lãi suất Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam - Cập nhật lãi suất tiền gửi tiết kiệm, lãi suất cho vay, thay đổi lãi suất ngân hàng MSB định kỳ hàng tháng.

Lãi suất ngân hàng MSB mới nhất

Ghi nhận cho thấy, lãi suất tiền gửi lĩnh lãi cuối kỳ tại Ngân hàng MSB giảm tại các kỳ hạn, hiện rơi vào khoảng 3 - 4,6%/năm. Theo đó, lãi suất dành cho khách hàng giao dịch tại quầy cao nhất là 4,6%/năm.

Lãi suất ngân hàng MSB cập nhật chi tiết

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) điều chỉnh giảm 0,3 - 1,2 điểm % lãi suất tiền gửi. Hiện, khung lãi suất được niêm yết trong khoảng 3 - 4,6%/năm, kỳ hạn 1 - 36 tháng, nhận lãi cuối kỳ.

Chi tiết như sau, lãi suất ngân hàng được ấn định cho kỳ hạn từ 1 tháng đến 5 tháng là 3%/năm - giảm 0,3 điểm %. Khách hàng gửi tiền tại kỳ hạn 6 - 11 tháng sẽ nhận được mức lãi suất là 3,9%/năm, giảm 0,6 - 1 điểm % so với tháng trước.

Tương tự, các kỳ hạn 12 tháng và 13 tháng có cùng mức lãi suất ngân hàng MSB là 4,6%/năm - giảm 0,5 điểm % trong lần cập nhật mới nhất. Sau khi giảm 1,2 điểm %, 4,6%/năm là mức lãi suất tiền gửi dành cho các kỳ hạn dài, từ 15 tháng đến 36 tháng.

Lưu ý:

- Sổ tiết kiệm mở mới hoặc Sổ tiết kiệm mở từ ngày 1/1/2018 tự động gia hạn có kỳ hạn gửi 12 tháng và số tiền gửi từ 500 tỷ đồng (Năm trăm tỷ đồng) áp dụng lãi suất 7%/năm.

- Sổ tiết kiệm mở mới hoặc Sổ tiết kiệm mở từ ngày 1/1/2018 tự động gia hạn có kỳ hạn gửi 13 tháng và số tiền gửi từ 500 tỷ đồng (Năm trăm tỷ đồng) áp dụng lãi suất 8%/năm.

Đối với tiền gửi trực tuyến, biểu lãi suất tiết kiệm dao động trong khoảng 3,5 - 4,9%/năm (giảm 0,3 - 1,3 điểm %), kỳ hạn 1 - 36 tháng. Trong đó, mức lãi suất cao nhất tại hình thức gửi tiền này là 4,9%/năm, được áp dụng cho kỳ hạn 12 - 36 tháng.

Ngoài ra, 0,5%/năm là lãi suất tiền gửi trực tuyến trong trường hợp khách hàng rút tiền tiết kiệm trước hạn. Lưu ý, chỉ áp dụng cho tiền gửi trực tuyến.

Ngoài ra, Ngân hàng MSB vẫn đang triển khai nhiều sản phẩm tiền gửi khác với lãi suất hấp dẫn trong tháng này như Trả lãi ngay, Rút gốc từng phần, Hợp đồng tiền gửi, Định kỳ sinh lời, Măng non, Ong vàng.

Tổng quan về ngân hàng MSB

MSB, hay còn gọi là Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, tự hào là ngân hàng TMCP đầu tiên ra đời (năm 1991) trong thời kỳ kinh tế mở cửa và phát triển của Việt Nam.

Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, mang trong mình sức mạnh tập thể và tinh thần tiên phong của các cổ đông sáng lập, MSB không ngừng tạo lập nhiều cột mốc mang tính đột phá trong ngành tài chính ngân hàng.

Chính tinh thần tiên phong khai phá của các thế hệ đi trước này sẽ tiếp tục là kim chỉ nam giúp chúng tôi không ngừng sáng tạo, đổi mới.

5 nền tảng kinh doanh vững chắc

Dưới đây là những thông tin quan trọng về ngân hàng MSB mà bạn nên tham khảo:

Nền tảng tài chính vững mạnh

Tính đến năm 2020, tổng tài sản MSB có được 176.697 tỷ đồng, tăng 69% so với năm 2015. Vốn chủ sở hữu tăng lên 16.874 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế 2.523 tỷ đồng.

Năng lực quản trị rủi ro và mô hình tín dụng tốt nhất thị trường

Theo đánh giá xếp hạng tín nhiệm bởi Moody’s công bố cuối tháng 3/2019, MSB được nâng bậc xếp hạng Tiền gửi dài hạn nội tệ và ngoại tệ lên B2. Cả 2 hạng mục là Rủi ro đối tác dài hạn (CRR) và Đánh giá rủi ro đối tác dài hạn (CRA) đều thăng hạng từ B2 lên B. Đặc biệt, Moody’s điều chỉnh hạng mục Đánh giá xếp hạng tín nhiệm cơ sở của Ngân hàng (BCA) từ CAA1 lên B3.

MSB có mô hình quản trị rủi ro theo chuẩn mực quốc tế Basel II: Ngày 17/6/2019, MSB được Ngân hàng Nhà nước trao quyết định áp dụng Thông tư 41 quy định tỷ lệ an toàn vốn đối với các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo chuẩn mực quốc tế Basel II. Đây là chứng nhận cho hoạt động an toàn, hiệu quả và minh bạch theo những nguyên tắc quản trị rủi ro đạt chuẩn quốc tế, giúp MSB nâng cao vị thế, gia tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Quy mô khách hàng ngày càng lớn mạnh

Với sự đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng với nhiều lợi ích vượt trội, chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng sử dụng của trên 1,8 triệu khách hàng cá nhân, gần 45.000 khách hàng doanh nghiệp và nhiều đối tác, bạn hàng quan trọng.

Mạng lưới chi nhánh phòng giao dịch rộng khắp

MSB không ngừng mở rộng mạnh mẽ về mạng lưới hoạt động để vươn lên Top đầu những ngân hàng ngoài quốc doanh có mạng lưới giao dịch lớn nhất Việt Nam: 263 Chi nhánh/PGD, 344 Máy ATM và phủ rộng tại 51/64 tỉnh thành.

Không ngừng đầu tư công nghệ phát triển

MSB luôn chú trọng đầu tư phát triển hệ thống công nghệ nhằm mang lại trải nghiệm dịch vụ khó cưỡng cho khách hàng:

- Đầu tư phát triển hệ thống công nghệ số, phân tích dữ liệu lớn để thấu hiểu hơn nhu cầu của khách hàng;

- Phát triển hệ sinh thái số giúp tích hợp giải pháp thanh toán đa dạng cộng hưởng thêm nhiều lợi ích hơn cho khách hàng;

- Số hóa trải nghiệm khách hàng áp dụng công nghệ sinh trắc học đảm bảo tín an toàn bảo mật và thuận tiện tối đa cho khách hàng;

- Tự động hóa quy trình và ứng dụng công nghệ robotic nhằm nâng cao tốc độ xử lý giao dịch cho khách hàng.