Lãi suất ngân hàng Techcombank được điều chỉnh giảm trong tháng 7/2023

Theo ghi nhận vào ngày 4/7, ngân hàng Techcombank đã thực hiện điều chỉnh giảm đối với lãi suất của nhiều kỳ hạn gửi. Hiện tại, mức lãi suất cao nhất là 7,1%/năm dành cho tiền gửi tiết kiệm Phát Lộc kỳ hạn 6 - 36 tháng của nhóm khách hàng ưu tiên.

Cập nhật lãi suất tiết kiệm thường tại ngân hàng Techcombank mới nhất hiện nay

So với cùng kỳ tháng trước, biểu lãi suất tiết kiệm thông thường tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) ghi nhận giảm tại các kỳ hạn 1 tháng đến 5 tháng.

Vì vậy, phạm vi lãi suất áp dụng cho nhóm khách hàng thường và hội viên Techcombank Inspire sẽ dao động từ 4,45%/năm đến 6,8%/năm, đối với kỳ hạn 1 - 36 tháng, hình thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Nguồn: Techcombank.

Theo đó, ngân hàng Techcombank đã điều chỉnh lãi suất tiết kiệm của các khoản tiền gửi kỳ hạn 1 - 5 tháng giảm đồng loạt 0,25 điểm %, xuống cùng mức là 4,45%/năm.

Trong khi đó, lãi suất ngân hàng của các kỳ hạn 6 - 36 tháng không có điều chỉnh mới và vẫn duy trì ổn định ở mức 6,8%/năm.

Tương tự, khung lãi suất ngân hàng Techcombank tại kỳ hạn 1 - 36 tháng của nhóm khách hàng ưu tiên cũng giảm nhẹ 0,25 điểm % ở các kỳ hạn 1 tháng đến 5 tháng. Song, phân khúc khách hàng này vẫn được triển khai mức lãi suất ưu đãi hơn so với mức lãi suất dành cho khách hàng thường.

Cụ thể, nhóm khách hàng VIP 2 và VIP 3 sẽ được áp dụng mức lãi suất từ 4,45%/năm đến 6,85%/năm và nhóm khách hàng VIP 1 sẽ được hưởng mức lãi suất từ 4,65%/năm đến 6,9%/năm.

Song song đó, khách hàng sở hữu các khoản tiết kiệm không kỳ hạn vẫn được triển khai mức lãi suất tiền gửi không đổi là 0,1%/năm.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tham khảo thêm các hình thức trả lãi khác với mức lãi suất linh hoạt cụ thể như sau để lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất:

- Trả lãi hàng tháng: Lãi suất khoảng 4,4 - 6,7%/năm.

- Trả lãi hàng quý: Lãi suất khoảng 6,25 - 6,75%/năm.

- Trả lãi trước: Lãi suất khoảng 4,3 - 6,5%/năm.

Đáng chú ý, trường hợp các khách hàng đáp ứng các điều kiện nhất định theo quy định của Techcombank có thể được áp dụng mức lãi suất khác biệt so với biểu lãi suất niêm yết này. Song, mức lãi suất áp dụng vẫn đảm bảo tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước và quy định của Techcombank trong từng thời kỳ.

Nguồn: Techcombank.

Biểu lãi suất tiết kiệm Phát Lộc tại Techcombank trong tháng 7/2023

Cùng thời điểm khảo sát, biểu lãi suất tiết kiệm Phát Lộc cũng được Techcombank điều chỉnh giảm từ 0,25 điểm % đến 0,5 điểm % tại một số kỳ hạn nhất định và vẫn quy định lãi suất dựa theo kỳ hạn gửi, số tiền gửi và diện khách hàng giống như những tháng trước.

Cụ thể, khi tham gia gửi tiền Phát Lộc tại Techcombank, nhóm khách hàng thường sẽ được triển khai mức lãi suất khoảng 4,45 - 6,95%/năm, nhóm khách hàng là hội viên Inspire được hưởng mức lãi suất cao hơn một chút là 4,55 - 7%/năm.

Đối với nhóm khách hàng Priority, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 - 36 tháng sẽ dao động từ 4,65%/năm đến 7,05%/năm và lãi suất áp dụng cho nhóm khách hàng VIP dao động từ 4,75%/năm đến 7,1%/năm.

Qua khảo sát có thể thấy, các khoản tiết kiệm Phát Lộc từ 3 tỷ đồng trở lên tại kỳ hạn 6 - 36 tháng đang có mức lãi suất cao nhất trong tháng 7 này là 7,1%/năm, áp dụng cho nhóm khách hàng ưu tiên.

Nguồn: Techcombank. 

chọn
Lãnh đạo CC1 tự tin đạt mục tiêu 11.600 tỷ doanh thu, muốn đầu tư mạnh vào xây dựng nhà ở xã hội
Tận dụng lợi thế là nhà thầu thi công xây lắp và đã có chuỗi sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng, lãnh đạo CC1 chia sẻ muốn tham gia mạnh vào phân khúc đầu tư và xây dựng nhà ở xã hội trên các địa bàn có mật độ dân cư cao để tối ưu nguồn lực.