Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank tăng, giảm thế nào trong tháng 7/2023?

Lãi suất tiền gửi tại ngân hàng Shinhan Bank tiếp tục giảm đồng loạt trong tháng này. Hiện tại, khách hàng cá nhân gửi tiền tại quầy, kỳ hạn 1 - 60 tháng, sẽ được hưởng lãi suất cuối kỳ trong khoảng 3,6 - 6%/năm.

Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank áp dụng với khách hàng cá nhân

Trong lần phát hành mới nhất, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Bank) đã tiếp tục giảm lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân gửi tiền tại quầy và qua kênh online.

Theo đó, tiền gửi tại quầy nhận lãi cuối kỳ đang được huy động với lãi suất trong khoảng 3,6 - 6%/năm, với kỳ hạn 1 - 60 tháng. Trong đó, kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng có cùng mức lãi suất là 3,6%/năm, cùng giảm 0,4 điểm %.

Đối với kỳ hạn 3 tháng, Shinhan Bank điều chỉnh giảm nhẹ 0,4 điểm % so với đầu tháng trước, hạ lãi suất từ 4,5%/năm xuống mức 4,1%/năm trong tháng 7 này.

Sau khi giảm 0,7 điểm %, lãi suất các kỳ hạn 4 tháng, 5 tháng và 9 tháng hiện đang ở mức lần lượt là 4,1%/năm, 4,3%/năm và 5%/năm. Tiếp đến, ngân hàng Shinhan Bank thực hiện hạ 0,5 điểm % lãi suất đối với kỳ hạn 6 tháng, xuống 5%/năm. 

Các kỳ hạn còn lại, từ 12 tháng đến 60 tháng, đồng loạt giảm thêm 0,1 điểm % so với tháng trước. Trong đó, lãi suất tiền gửi ghi nhận tại kỳ hạn 12 tháng là 6%/năm; lãi suất tại kỳ hạn 18 - 60 tháng tương ứng là 5,5%/năm.

Đối với phương thức lĩnh lãi hàng tháng, khách hàng sẽ được nhận lãi suất tại quầy trong khoảng 3,5 - 5,85%/năm cho tiền gửi có kỳ hạn 2 - 60 tháng. Trong đó, kỳ hạn 12 tháng có mức lãi suất cao nhất.

Ảnh: Shinhan Bank

Tương tự như lãi suất tại quầy, lãi suất ngân hàng Shinhan Bank dành cho sản phẩm tiền gửi online cũng tiếp tục giảm trong tháng 7 này.

Cụ thể, khách hàng cá nhân sẽ được nhận lãi suất trong khoảng 4,3 - 6,3%/năm khi có tiền gửi trong kỳ hạn 1 - 60 tháng, lựa chọn phương thức lĩnh lãi cuối kỳ. Trong đó, giảm nhiều nhất là kỳ hạn 9 tháng với mức biến động 0,7 điểm %.

Xét đến phương thức lĩnh lãi hàng tháng của hình thức gửi tiền qua Internet, phạm vi lãi suất hiện dao động trong khoảng 4,2 - 6,35%/năm cho các khoản tiết kiệm có kỳ hạn 2 - 60 tháng, giảm 0,2 - 0,7 điểm % so với tháng trước.

Ngoài ra, Shinhan Bank còn triển khai các khoản tiền gửi từ 1 tuần đến 3 tuần cho cả hai hình thức gửi tại quầy và gửi online. Hiện tại, mức lãi suất áp dụng cho các trường hợp này lần lượt là 0,2%/năm (giảm 0,3 điểm % - tại quầy) và 0,5%/năm (online). 

Lưu ý, ngân hàng hiện đang không huy động lãi suất cho các khoản tiết kiệm có kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng thuộc hình thức gửi tiền online.

Nguồn: Shinhan Bank

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm áp dụng với doanh nghiệp

Tương tự khách hàng cá nhân, lãi suất ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp cũng đồng loạt giảm tại phần lớn các kỳ hạn tiền gửi.

Với tiền gửi trong kỳ hạn 1 - 60 tháng của phương thức lĩnh lãi cuối kỳ, ngân hàng đang triển khai lãi suất trong khoảng 3,25 - 5,1%/năm đối với cả tiền gửi tại quầy và online.

Tương tự, phương thức lĩnh lãi hàng tháng cũng có lãi suất ổn định trong khoảng 3,1 - 4,95%/năm, kỳ hạn 2 - 60 tháng, cả tại quầy và online.

Hiện, ngân hàng không triển khai các khoản tiền gửi online có kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng cho khách hàng doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: Shinhan Bank

chọn
Hình ảnh đường vành đai 4 Hà Nội qua huyện Đan Phượng sau một năm thi công
Dự án đường vành đai 4 – vùng Thủ đô đi qua huyện Đan Phượng với chiều dài 6 km, tổng diện tích thu hồi phục vụ dự án là 72,4 ha.