Lái xe biển xanh hành hung CSCĐ trên cầu Chương Dương: Xe của Bộ LĐ - TB&XH

Không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, lái xe biển xanh còn hành hung một chiến sĩ CSCĐ tại hiện trường. Ngay lập tức lái xe đã bị đưa về cơ quan chức năng.

Vào tối ngày 18/01 tại dốc Cầu Chương Dương ngã rẽ đi Bát Tràng, tổ tuần tra CSGT và CSCĐ đang thực hiện nhiệm vụ điều tiết giao thông hướng dẫn các xe ôtô đi hướng khác tránh tắc nghẽn. Thì chiếc xe biển xanh Fortuner BKS 80A-011.72 do một tài xế trung tuổi điều khiển đi từ hướng nội thành sang Gia Lâm đã bất chấp hiệu lệnh, tăng ga húc thẳng về phía chiến sĩ CSCĐ và dúi ga giật cục nhằm uy hiếp.

lai xe bien xanh hanh hung cscd tren cau chuong duong xe cua bo ld tbxh
Chiếc xe biển xanh bị tổ công tác giữ lại do không chấp hành hiệu lệnh của người điều tiết giao thông, lái xe cố tình gây thương tích cho một đồng chí CSCĐ. Ảnh Otofun

Tổ công tác nhất quyết yêu cầu chiếc xe Fortuner này đi hướng chỉ dẫn để tránh tắc nghẽn thì tài xế hạ kính nhoài người đánh chiến sĩ CSCĐ đang làm nhiệm vụ. Hành động được nhiều người dân quanh đó chứng kiến và ghi lại toàn bộ.

lai xe bien xanh hanh hung cscd tren cau chuong duong xe cua bo ld tbxh
Tài xế được xác định là Nguyễn Duy Thanh lái xe của Thanh tra Bộ Lao động. Ảnh Otofun

Trao đổi với phóng viên, Đội trưởng đội CSGT số 5 Hà Nội đã xác nhận sự việc trên, đồng thời cho biết đã tiến hành bàn giao tài xế và chiếc xe biển xanh Fortuner BKS 80A-011.72 cho Công an phường Bồ Đề tiến hành xác minh và xử lý.

Theo nguồn tin từ công an phường Bồ Đề quận Long Biên tài xế tên Nguyễn Duy Thanh, là lái xe của Thanh tra Bộ Lao động.

Thời gian gần đây nhiều lái xe biển xanh đã có những hành động không tuân thủ giao thông, vi phạm giao thông nghiêm trọng: điển hình ngày 26/12 trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại hình ảnh một chiếc ô tô biển xanh đi vào đường ngược chiều bị xe taxi ép lùi. Ngày 10/12 một lái xe biển xanh gây tai nạn sau đó bỏ chạy bị người dân truy đuổi bắt được, tài xế là ông Đinh Mạnh hùng đang công tác tại Ban kinh tế trung ương đã bị đình chỉ công tác.

Lãnh đạo đội CSGT số 5 cho biết: "Cuối năm áp lực giao thông lớn, lực lượng giao thông và các đơn vị khác đã phải căng mình điều tiết giao thông tránh ùn tắc. Tuy nhiên một bộ phận người tham gia giao thông ý thức chưa cao, không chấp hành hiệu lệnh dễ gây ùn tắc. Mặc dù ở các điểm nóng hay ùn tắc luôn túc trực để đảm bảo giao thông thông suốt nhưng cũng cần sự chung tay, góp sức của những người tham gia giao thông".


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Cận cảnh tiến độ dự án nhà ở xã hội giá cao nhất Hà Nội vừa mở bán
Khu nhà ở xã hội tại Thượng Thanh cũ (nay là phường Bồ Đề) mở bán từ ngày 1/10 với giá gần 30 triệu đồng một m2, cao nhất tại Thủ đô từ trước đến nay.