Lâm Đồng sẽ làm việc với Novaland liên quan đến đề xuất dự án 10 tỷ USD

Theo đề xuất của Novaland, doanh nghiệp phát triển khu đô thị phức hợp tại huyện Bảo Lâm và TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng trên diện tích 32.000 ha và tổng mức đầu tư khoảng 10 tỷ USD.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi các đơn vị gồmSở Xây dựng chủ trì, UBND TP Bảo Lộc, UBND huyện Bảo Lâm và CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) về việc kiểm tra, giải quyết kiến nghị của Novaland liên quan đến dự án Khu đô thị phức hợp du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí Cao Nguyên Lâm Viên.

Ngày 17/11, Novaland có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng để đăng ký lịch làm việc liên quan đến cập nhật ý tưởng quy hoạch dự án vào quy hoạch huyện Bảo Lâm và TP Bảo Lộc.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấp thuận cho Novaland nghiên cứu, khảo sát và tài trợ kinh phí lập ý tưởng quy hoạch dự án từ cuối tháng 4/2022.Theo đề xuất ban đầu của Novaland, khu đô thị phức hợp được xây dựng trên diện tích 30.000 ha, bao gồm nhà ở, biệt thự du lịch, trung tâm thương mại, trường học, công viên cây xanh,... Tổng mức đầu tư cho dự án theo đề xuất khoảng 10 tỷ USD.  

Đầu tháng 5/2022, Novaland đã đề xuất tăng diện tích quy hoạch dự án từ 30.000 ha lên 32.434 ha. Trong đó, phần diện tích thuộc TP Bảo Lộc khoảng 2.160 ha và phần diện tích thuộc huyện Bảo Lâm khoảng 30.274 ha.

Novaland cho biết hiện hồ sơ thiết kế ý tưởng quy hoạch của dự án đã hoàn thành, Sở Xây dựng đã tiếp nhận hồ sơ và đã bàn giao cho UBND TP Bảo Lộc, UBND huyện Bảo Lâm trong tháng 7/2023.

Để có cơ sở triển khai các bước tiếp theo của dự án trong thời gian tới, Novaland đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, sắp xếp lịch trong tháng 11 nghe công ty báo cáo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan về ý tưởng quy hoạch dự án để cập nhật, bổ sung vào quy hoạch chung của huyện Bảo Lâm và TP Bảo Lộc. 

UBND tỉnh Lâm Đồng giao cho Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp cùng UBND TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm làm việc với Novaland để rà soát nội dung kiến nghị nêu trên và tham mưu về UBND tỉnh trước ngày 5/12/2023.

chọn
Địa phương duy nhất giáp ranh TP HCM còn căn hộ dưới 1 tỷ đồng
Long An là hiện thị trường duy nhất lân cận TP HCM còn căn hộ có mức giá 1 tỷ đồng/căn. Đất nền tại đây cũng có ưu thế giá mềm hơn so với các thị trường quanh TP HCM, còn giá nhà liền thổ thì chỉ bằng một nửa so với cùng loại hình này ở Bình Dương hay Đồng Nai.